Bánh mì trứng Hàn QuốcMâm bánh mì trứng nướng Ẩm thực đường phố rất hấp dẫn

Mâm bánh mì trứng nướng

Món ẩm thực đường phố Hàn Quốc luôn sở hữu sức cuốn hút đặc biệt đến người ăn trong và ngoài nước. Bên cạnh các thức ăn có một không hai như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì du khách không thể quên món bánh trứng. Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng nướng mang tới hương vị ngon tuyệt, mềm xốp rất hấp dẫn. Chỉ cần ăn một lần chắc chắn không thể nào quên.
 

Bánh mì trứng Hàn Quốc

 

Bánh mì trứng Hàn Quốc Nét ẩm thực đặc trưng của đường phố xứ sở Kim Chi

Đồ ăn đường phố là nét độc đáo đất nước Hàn Quốc. Các Những món ăn đường phố đều vô cùng giản dị, mộc mạc tuy vậy vẫn ẩn chứa bên tronghương vị ngon tuyệt ấn tượng cùng sự cuốn hút đặc trưng. Nếu đã đặt chân đến với Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải ăn qua những món ăn đường phố ngay chỗ nay.
 
Cũng giống như đồ ăn đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố tại xứ sở Kim Chi siêu đa dạnghấp dẫn. Từng cửa tiệm ven đường sẽ có rất nhiều đồ ăn ngon. Đặc sắc nhất có thể kể tới như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và đặc sắc là món bánh trứng.
 
– Món Bánh mì trứng Hàn Quốc còn mang tên gọi khác là Gyeran Bbang. Món bánh này được làm ra với hai nguyên liệu chính là bột mì trứng. Bên cạnh đó, trong thành phần bánh còn có thêm một ít nguyên liệu khác giúp gia tăng sức cuốn hút đa dạng về mùi vị. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy những xe đẩy bán hàng rong hoặc cửa hàng có bán bánh trứng cùng nhiều món ăn vặt khác.
 
Chúng ta sẽ rất dễ dàng tìm thấy các món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam. Dù vậy, món Bánh mì trứng Hàn Quốc lại khó có thể tìm thấy. Đây chính là lý do tại sao bánh trứng này lại mang sự hấp dẫn độc đáo tới vậy đối với những du khách khi tới du lịch tại xứ sở Kim Chi.
 

Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng nướng – Món ẩm thực đường phố thơm ngon, hấp dẫn

 

Tại sao bánh trứng lại sở hữu sức thu hút đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ẩm thực quen thuộc xứ sở Kim Chi. Món ăn này có mặt tại gần như tất cả mọi miền trên nơi này. Món ăn này được coi như món ẩm thực đường phố đặc trưng đất nước đây. Nếu đã đi đến xứ sở Kim Chi người ăn chắc chắn phải trải nghiệm qua món ăn ngon tuyệt này.
 

Mâm bánh mì trứng nướng

 

Hương vị đặc trưng của món bánh trứng Mâm bánh mì trứng nướng

– Không phải là tự nhiên khi giữa vô vàng món ngon đường phố, bánh trứng lại trở thành món ẩm thực tiêu biểu của ẩm thực tại Hàn Quốc. Bánh trứng không quá cầu kỳ tuy nhiên nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, thực khách cũng đã bị món ẩm thực này thu hút rồi. Màu vàng ươm của bánh sau khi được nướng chín giống như sự mời mọc không cách nào chối từ.
 
Ngoài ra, Bánh mì trứng Hàn Quốc còn thu hút đa số thực khách bởi lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa tan trong chiếc bánh là lòng đỏ trứng gà ngon tuyệt vị béo ngậy của phô mai. Đối với vài hàng bánh khác, người ta còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… để làm nên hương vị đa dạng hơn cho bánh. Bánh trứng nướng của xứ sở Kim Chi đã tồn tại từ rất lâu là món ăn chỉ xứ sở Kim Chi mới có.
 
 
– Bánh mì trứng Hàn Quốc sau khi được cho vào khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng để làm ra món bánh trứng nướng vừa với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng đã nướng chín, chủ quán hay sẽ cho bánh vào nồi hấp. Bảo đảm cho bánh luôn nóng hổi khi đến tay người ăn.
 
– Chỉ cần dùng thử một miếng, khách hàng có thể thưởng thức được mùi vị béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, mềm dẻo không bị tanh. Vị ngọt nhẹ của bánh nướng kết hợp với hơi ấm như khiến cho người ta quên đi cái lạnh lẽo của mùa đông đang bủa vây quanh bạn.
 

Bánh trứng giàu thành phần dinh dưỡng

Không chỉ có sức thu hút về sự thơm ngon, vẻ ngoài thu hút thì Bánh mì trứng Hàn Quốc còn được mọi người ưa chuộng bởi thành phần dinh dưỡng mà món bánh này mang lại. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng nghi ngờ về giá trị dinh dưỡng mà chúng sở hữu.
 
Nguyên liệu chính để làm ra Bánh mì trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Trứng đem lại một lượng lớn protein cùng những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Ngoài ra, trong bánh trứng nướng còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn thực phẩm đem tới một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
 
Bánh trứng nướng của Hàn Quốc thường được người dân tại đây ăn vào buổi sáng. trong một chiếc bánh trứng sẽ mang đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Ngoài ra, bạn hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng giá lạnh, được thưởng thức một cái bánh trứng nướng nóng hổi, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
 
Song song những giá trị về cả mùi vị lẫn dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân tại xứ sở Kim Chi. Hãy thử trải nghiệm một lần cùng món ăn dân giãđặc trưng này để hiểu hơn về ẩm thực của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh mì trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Nguyên liệu cần có để chế biến món bánh trứngMâm bánh mì trứng nướng

– Để có thể làm nên được những chiếc bánh trứng nướng thơm ngon, thu hút thì nguyên liệu thứ quan trọng nhất. Nguyên liệu để làm nên món Bánh mì trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua ngoài thị trường như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Dù vậy, để bánh đảm bảo độ ngon, bạn phải mua được nguyên liệu tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những nguyên liệu cần thiết cho món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Những nguyên liệu này sẽ được dùng hòa quyện với nhau theo tỷ lệ định sẵn để làm nên được một hỗn hợp ngon nhất. Tùy vào lượng bánh trứng bạn làm nhiều hay ít mà lượng nguyên liệu sẽ có sự gia giảm. Đối với bánh trứng, bên cạnh các nguyên liệu nêu trên bạn hoàn toàn có thể cho thêm một số nguyên liệu khác như xúc xích, hành lá,… để làm ra sự đa dạng, độc lạ cho mùi vị của món bánh nướng.
 

Thành phần quan trọng để làm bánh trứng nướng Hàn Quốc

 

Công cụ cần chuẩn bị

Ngoài những nguyên liệu thiết yếu thì thiết bị để làm bánh cũng rất không thể thiếu. thiết bị để làm ra bánh trứng nướng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng thố đựng bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng máy làm Bánh mì trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Các công cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở Việt Nam những cửa hàng gia dụng hay siêu thị.

Các bước để làm Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng nướng

Bánh mì trứng Hàn Quốc chiếc bánh rất dễ làm không cầu kì. Nhưng, cần phải bước qua không ít bước. Cũng như, để làm ra những chiếc bánh nướng ngon tuyệt, mọi người cần có kinh nghiệm, một xíu cẩn thận cũng như thành phần tươi ngon.

Bước 1: Khuấy đều bột bánh

Tùy theo vào số lượng bánh trứng nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nhiều thì tăng lượng nguyên liệu lên và ngược lại. Chúng ta trộn tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn cần nấu chảy trước khi đổ vào chung với những thành phần khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên sao cho chúng tạo thành hỗn hợp mịn màng, thơm là đạt chuẩn.
 

Trộn đều các nguyên liệu

 

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh nướng phải được rửa sạch. Sau đó quét nhẹ một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh. Cho lần lượt bột đã khuấy vào đều trong các khuôn bánh. Nếu bạn dùng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ những nguyên liệu này và để chúng luôn vào khay bánh nướng.
 

Đổ bột vào khuôn

 

Bước 3: Thêm trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được cho đều trong những khuôn bánh, mọi người không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh mọi người cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta đem bánh đi nướng.
 

Cho trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quá trình quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm xốp của bánh. Chúng ta cần căn chỉnh nhiệt độ cùng thời gian phù hợp để tạo nên được các chiếc bánh mềm mịn thơm ngon.
 
– Bạn có thể đặt mức nhiệt độ 200 độ C và làm chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc này quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới vừa tình trạng lòng đào. Trong tình huống, chúng ta muốn trứng chín hẵn có thể để bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi bánh chín, mọi người có thể lấy ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh bị bỏng khi lấy bánh, chúng ta nên mang găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
 

Mang bánh ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh trứng sau khi chín cần phải có được màu vàng óng, mềm mịn thoảng mùi hương sữa. Vỏ bánh hơi cứng, bên trong xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, mọi người sẽ thấy trứng chảy ra siêu hấp dẫn.
 
, bạn đã làm được món Bánh mì trứng Hàn Quốc chỉ với 4 công đoạn cơ bản trên đây. Nhưng, để đảm bảo bánh chín đều, thơm ngon mọi người phải để ý tới quá trình chọn nguyên liệu và hòa trộn theo tỉ lệ hợp lí.
 

Một vài mẹo nhỏ để bánh nướng thơm ngon, thu hút hơn

Bánh mì trứng Hàn Quốc sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn khi chúng ta để ý một ít mẹo nhỏ này trong quá trình làm bánh cũng như thưởng thức.
  • Cho thêm một ít thành phần khác vào bánh chẳng hạn như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh trứng nướng để có mùi thơm đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, mọi người nên kích hoạt lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới để bánh vào nướng.
  • Khi ăn bánh trứng, chúng ta có thể ăn chung cùng trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như đảm bảo đầy đủ vitamin cần có cho hoạt động.
 

Kết hợp thêm một ít thành phần khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh mì trứng Hàn Quốc các thông tin chi tiết đã được chúng tôi đưa đến quý vị nội dung trên đây. Hy vọng rằng thông qua nội dung này, mọi người đã có thể tự mình làm ra những chiếc Bánh mì trứng Hàn Quốc vàng ruộm, ngon lành. Nếu có dịp ghé thăm Hàn Quốc, mọi người nhớ đừng bỏ qua món ăn đường phố đặc sắc đầy sức hút này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm bánh mì trứng nướng

Mâm bánh mì trứng nướng

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm bánh mì trứng nướng chất lượng cao với chi phí phải chăng. Bảo đảm thiết bị chắc chắn, đầy đủ có thời gian bảo hành. công nghệ làm bánh ưu việt đến từ sản phẩm cao cấp giúp quý khách thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn phân vân gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Mâm bánh mì trứng nướng để chế biến những món ăn hấp dẫn cho bạn bè nào!
 
Nội dung trên đây chia sẻ về món Bánh mì trứng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm bánh mì trứng nướng. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình thưởng thức thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22