Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một thực phẩm đầy dưỡng chất và tốt nhất cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm (yến thô) là tên mà rất nhiều người thường nói với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người hiện nay quan tâm và chú trọngđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình giống như cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bám vào thân vách đá. Yến sào được làm nên từ dịch tiết ra từ nước miếng của chim đực và chim mái. Kết hợp cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước bọt ráo lại thì cái tổ sẽ thành ra một đường đông cứng.

Cứ thế chim trống và chim mái ngày ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc trưng của giống chim yến là chân ngắn, nên không đậu được ở trên mặt đất hay là trên cành cây. Loài yến thường đu tấm thân trên những ghền đá cao vút. Yến thường bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong khi bay.

Vì thế chim yến xây tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn chính của chim yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất. Cực kì tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các cơ bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại tấn công. Thế nên yến sào được mọi người ví như thực phẩm thuốc như thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc nịch. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống dùng để tài bồi sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các dưỡng chất vốn có của yến khi được thu thập. Bảo đảm không pha lẫn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến thô rất là khổ cực, vì vị trí hiểm trở. Cho nên người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm tổ yến kém chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và tìm kiếm những nơi chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.

Thường thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Thu thập đầy đủ thông tin chi tiết về gian hàng bạn cần mua.
  • Kiếm tìm các tin tức đóng góp ý kiến từ người đã dùng và chọn mua từ cửa tiệm.
  • Phần trao đổi thông tin chăm sóc người mua có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn yến sào để đánh giá. Chủ yếu dựa vào yếu tố tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Phần thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các mảng sợi rời ra và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm.
  • Tổ yến có mùi tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến dỏm sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích thước thường có của yến thô là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn giữ được mùi tanh đặc trưng, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì đảm bảo hàng giả mạo sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí nở to ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng dỏm thì không cần nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm.

  • Nên để yến thô ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm giảm đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các chức năng của người già sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với em bé.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều tạo đà sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích cảm giác ăn uống của em bé. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến thô trong tuổi này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi thai nghén.
  • Hạn chế khả năng thai nghén,buồn nôn.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, giúp cho người mẹ mang thai làn da mịn màng, trắng hồng.
  • Bồi bổ khí huyết giúp người mẹ nhanh phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi những dưỡng chất có bổ ích.

Không nên chưng yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Không nên dùng nồi hay các đồ dụng bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được mùi vị của từng loại ạ.

Hạn chế mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến chưng táo đen, hạt hạnh nhân….hay yến dùng làm để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn phương cách dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để nhặt cây cỏ, rất nhiều chất lạ có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lọc: thả yến vào rây lọc cùng chậu nước. Ta dùng vá nhỏ chà nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến lúc sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Canh nước sôi ta để đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến lúc thấy yến nổi trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian tối đa chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ tìm kiếm cho mình một sản phẩm yến tổ nguyên chất, đảm bảo rất tốt. Không nguy hiểmcho người sử dụng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon