Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn (yến thô) là tên mà mọi người hay nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà con người ta ngày nay chú ý và nhắmđến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng như là cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bấu vào ghền đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của chim đực và yến mái. Hoà quyện cùng với vài lá cây cùng với lông chim yến. Khi dịch tiết nước miếng ráo lại thì nó sẽ làm nên một đường cứng cáp.

Cứ thế chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc trưng của chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến thường đu tấm thân trên những vách đá sừng sửng. Yến thường bay 15h hằng ngày, nên những động tác đều làm việc trong khi bay.

Thế nên chim yến làm tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn chính của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã chứng minh trong tổ yến có quá nhiều những nguyên tố cần thiết và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ hồi phục nhanh các mô bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn được con người sánh như thức ăn thuốc như thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm dùng để khôi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần sẵn có của yến khi được khai thác. Chắc chắn không pha lẫn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến thô rất là vất vả, vì địa hình gai góc. Trường hợp xấu người khai thác yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và lựa chọn những nơi chuyên cung cấp yến đầy sự tin tưởng và chất lượng cao.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các bình luận đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Việc trao đổi thông tin chăm sóc người mua có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem yến sào để nhận xét. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có rất nhiều sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời ra và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm dịu.
  • Tổ yến có mùi vị tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ ngửi được mùi do các chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng hơn 20g. Size thường có của yến thô là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn giữ nguyên được vị tanh nồng đặc trưng, không bị tan ra và đổi màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có chi tiết bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình sợi lúc đầu. Sắc màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng nhái thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các cơ quan của người già sẽ kém đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Trợ giúp giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang bị bệnh về da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Dưỡng chất Protein cao có trong tổ yến sẽ tác dụng đẩy mạnh sự lớn lên của em bé.
  • Những chất khoáng và vi chất có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ. Trợ giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên giai đoạn hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm thiểu việc thai hành,mệt mỏi.
  • Phòng ngừa chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho mẹ bầu nước da mịn màng, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể sớm hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi rất nhiều dưỡng chất có ích.

Tránh hấp yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo tàu, kỉ tử……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được mùi vị của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc dùng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến chưng táo đen, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến dùng làm để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng tại đây tôi sẽ mách bạn phương cách dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Ở Sài Gòn. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lượm lá cây, rất nhiều tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây: cho yến vào rây cùng thau nước. Ta cầm muỗng xát nhẹ để những chất cặn bã và lá cây rớt ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta đổ đường phèn vừa ý vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Phần trên là những điều Gocy muốn mang đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, đảm bảo chất lượng. Không nguy hạicho người sử dụng và mang đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon