Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và rất tốt cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang (yến thô) là tên mà nhiều người thường truyền nhau nhất. Vì sức khỏe là yếu tố mà mọi người thời nay quan tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng như là cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được làm nên từ tuyến nước bọt ở miệng của chim trống và chim yến cái. Kết hợp cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước miếng ráo lại thì nó sẽ tạo ra một đường đông cứng.

Cứ thế chim bố và chim mẹ ngày này qua ngày khác làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc trưng của chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến thường treo tấm thân trên những vách đá cheo leo. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong lúc bay.

Cho nên chim yến xây tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các mô bị tổn thương. Hay bị những chất độc hại tấn công. Vì thế yến sào được chúng ta xem giống như thực phẩm thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng mảng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là thực phẩm dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các chất vốn có của yến khi được thu thập. Chắc chắn không pha trộn thêm một chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, tạo mùi hay chất tạo ẩm nào. Chỉ được làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch yến thô rất là tốn công tốn sức, vì địa hình gai góc. Trường hợp xấu người khai thác yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua phải sản phẩm không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và lựa chọn những chỗ chuyên phân phối yến đầy niềm tin và chất lượng cao.

Thường thì giá yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về gian hàng bạn cần mua.
  • Kiếm tìm các thông tin đóng góp ý kiến từ người đã sử dụng và mua từ quầy hàng.
  • Phần trao đổi thông tin chăm sóc bạn có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn tổ yến để định giá. Dựa vào đặc điểm tổ yến có rất nhiều sợi mỏng kết dính vào nhau. Có kết thêm lông chim, hơi nhô lên. Thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các mảng sợi rời rạc và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ rơi rớt, yến giả thì không được khô cứng.
  • Yến có mùi tanh nồng đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do thành phần tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Size hay có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn giữ trọn được vị tanh đặc biệt, không bị rả ra và biến màu. Không cần nói nhiều thì bảo đảm hàng nhái sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí nở to ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi ban đầu. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến bị mất dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang.

  • Nên để yến thô ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Vị trí nào có thời tiết ẩm ướt chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người dùng. Thời hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các chức năng của người già sẽ kém đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp giải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ có chức năng làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ em.
  • Những chất khoáng và vi chất có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của trẻ em. Trợ giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ trợ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Lượng canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai.
  • Hạn chế tình trạng thai hành,nôn ói.
  • Phòng ngừa chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, giúp cho mẹ bầu da mềm mướt, trắng hồng.
  • Bổ sung khí huyết giúp người mẹ sớm phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều chất có bổ ích.

Tránh chưng yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Không nên dùng nồi hay các dụng cụ dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Nên hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo tàu, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm sử dụng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách chế biến yến như: yến chưng cách thuỷ táo đen, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn phương cách dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, nhiều chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: để yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta cầm vá nhỏ chà nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây rớt ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Trông đến lúc thấy yến nổi trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là mọi điều Gocy muốn đem đến, để bạn sẽ chọn lựa cho mình một thực phẩm tổ yến, chắc chắn chất lượng. Không nguy hạicho người tiêu dùng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon