Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và tốt nhất cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu (yến thô) là tên mà mọi người thường bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người ngày nay để tâm và chú trọngđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình như là cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được dính chặt vào ghền đá. Yến sào được làm nên từ nước miếng của chim đực và chim yến cái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông chim yến. Khi nước bọt ráo lại thì tổ yến sẽ làm nên một vệt cứng.

Cứ thế yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc điểm nổi bật của giống chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Giống chim yến thường đu thân mình trên những ghền đá sừng sửng. Yến thường bay 15h mỗi ngày, nên những động tác đều hoạt động trong khi bay.

Vì thế chim yến xây tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Đồ ăn chủ yếu của chim yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh trí não. Đặc biệt có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Thế nên Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu được con người xem giống như thức uống thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm sử dụng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được thu thập. Chắc chắn không hoà lẫn thêm một chất khác nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là khó khăn, vì địa hình hiểm trở. Cho nên người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm sản phẩm không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và lựa chọn những chỗ chuyên cung ứng yến đầy niềm tin và đảm bảo chất lượng.

Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bày bán yến hầu như sẽ là cửa hàng lớn, cao cấp.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Việc trao đổi thông tin phục vụ người mua có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn yến thô để thẩm định. Dựa vào yếu tố tổ yến có những sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Phần thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ gãy vụn, yến giả thì không được khô cứng.
  • Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu ngửi thấy tanh đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ ngửi được mùi do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Size thường thấy của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không thấu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn giữ được vị tanh đặc biệt, không bị rời ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì bảo đảm hàng dỏm sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dáng sợi ban đầu. Màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả mạo thì không cần nói mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến bị mất dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu.

  • Vậy nên để tổ yến ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ yếu đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Giúp đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang nhiễm bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Dưỡng chất Protein cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những chất khoáng và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của trẻ. Giúp trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin dồi dào sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên tiến trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong tuổi này. Trẻ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi có thai.
  • Hạn chế khả năng thai nghén,nôn ói.
  • Hạn chế hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho người mẹ nước da mịn màng, trắng sáng.
  • Bồi bổ khí huyết trợ giúp người làm mẹ sớm hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi những chất có ích.

Tránh hấp yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, cao huyết áp……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến số lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không may lại mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách chế biến yến như: yến hấp táo đỏ, củ năng….hay yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lọc: thả yến vào rây lượt cùng thau nước. Ta dùng vá nhỏ chà xát nhẹ để những bụi bặm và lá cây rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta đổ đường phèn vừa sở thích vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến khi yến nổi trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Nguội hẵn và để ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bên trên là những điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, chắc chắn chất lượng. Không nguy hạicho người dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon