Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông (yến thô) là cái tên mà nhiều người thường bảo với nhau nhất. Vì sức khỏe là yếu tố mà mọi người thời nay để tâm và nhắmđến. Lỡ như mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được hình thành từ tuyến nước bọt ở miệng của chim trống và chim mái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông chim yến. Khi nước miếng khô lại thì tổ yến sẽ làm ra một lằn cứng.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ ngày ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm nổi bật của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến thường đung đưa thân trên những mỏm đá cheo leo. Yến thường bay 15h mỗi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong khi bay.

Cho nên chim yến xây tổ trên những vách đá cao cheo leo. Món ăn chính của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được chiết ra từ dịch tiết dưới mô lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đặc biệt có nhiều hơn 18 acid amin trợ giúp phục hồi nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại tấn công. Cho nên yến sào được con người sánh như thức ăn thần dược.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là thực phẩm dùng để tài bồi sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các chất sẵn có của yến khi được khai thác. Cam kết không trộn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch yến thô rất là tốn công tốn sức, vì vị trí hiểm trở. Cho nên người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải chọn mua và tìm kiếm những nơi chuyên cung cấp yến đầy sự tin tưởng và chất lượng cao.

Thường thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các tin tức ý kiến từ người đã sử dụng và mua từ cửa hàng.
  • Khâu trao đổi thông tin chăm sóc người mua có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể xem thấy tổ yến để nhận xét. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi nhô lên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Yến có mùi vị tanh nồng đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ ngửi được mùi do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước thường có của tổ yến là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị nước bao phủ thì tổ yến vẫn luôn luôn giữ được mùi tanh đặc sắc, không bị rời ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng dỏm sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có hiện tượng bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình dáng sợi ban đầu. Màu sắc thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì không cần nói mình cũng quá biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông.

  • Nên để yến thô ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là đồ ăn thức uống rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người cao tuổi sẽ yếu đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Giúp đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Dưỡng chất Protein cao có trong tổ yến sẽ có công dụng làm đòn bẩy sự lớn lên của trẻ em.
  • Những chất khoáng và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích vị giác của em bé. Giúp trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ món ăn.
  • Hàm lượng canxi cao sẽ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được dùng nhưng với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi mang thai.
  • Giảm việc ốm nghén,nôn ói.
  • Hạn chế chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho người mẹ làn da mềm mướt, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể nhanh lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi những chất có ích.

Tránh chưng cách thuỷ yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Nên chưng yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo tàu, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc dùng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách sử dụng yến như: yến chưng táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….có khi yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn cách dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, những chất bẩn có trong yến. Cầm nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ trôi ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: cho yến vào rây lượt cùng thau nước. Ta dùng vá nhỏ xát nhẹ để những bụi bặm và lá cây trôi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta thả đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Trông đến lúc thấy yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng nhiều nhất chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là mọi điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, bảo đảm tốt. Không nguy hiểmcho người tiêu dùng và đem lại cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon