Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và rất tốt cho người dùng. Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang (yến thô) là tên gọi mà rất nhiều người thường bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người ngày nay quan tâm và hướngđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được làm ra từ dịch tiết ra từ nước miếng của chim đực và chim yến cái. Kết hợp cùng với vài cây cỏ cùng với lông chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì nó sẽ hình thành một vệt cứng.

Vì thế chim bố và chim mẹ hằng ngày dựng tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc thù của giống chim yến là chân ngắn, nên không đậu được ở trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Chim yến chỉ biết treo tấm thân trên những mỏm đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong khi bay.

Thế nên chim yến xây tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn thường ăn của loại yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được chiết ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và những chất cơ thể rất cần. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đặc biệt có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại viêm nhiễm. Cho nên yến sào được con người ví như thực phẩm thuốc như thần.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là đồ ăn thức uống dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần sẵn có của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không trộn thêm một chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến thô rất là khổ cực, vì địa hình hiểm trở. Trường hợp xấu người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và kiếm tìm những chỗ chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Bình thường thì giá yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Tìm kiếm các bình luận ý kiến từ người đã dùng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Phần trao đổi thông tin phục vụ bạn có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem yến sào để đánh giá. Chủ yếu dựa vào đặc điểm tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có kết thêm lông chim, hơi nhô lên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các tảng sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm dịu.
  • Tổ yến ngửi thấy tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng hơn 20g. Size thường có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị vẫn đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn giữ được vị tanh nồng đặc sắc, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng giả mạo sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị rả ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì khỏi phải nói mình cũng quá biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Ở Nha Trang.

  • Nên để tổ yến ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Nơi nào có thời tiết ẩm thấp chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm hạn chế đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác động rất hại đến sức khỏe người sử dụng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người lớn tuổi sẽ yếu đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Hỗ trợ thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ em.

  • Dưỡng chất Protein cao có trong tổ yến sẽ tác dụng đẩy mạnh sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Những chất khoáng và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ nhỏ. Giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm thiểu khả năng ốm nghén,buồn nôn.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, mang đến cho người mẹ nước da mịn màng, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết giúp bà mẹ sớm phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh phục hồi và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi những chất có ích.

Không nên hấp yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Nên hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo tàu, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi cần ăn uống chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không may lại mất tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng táo sáy khô, đường phén, lá dứa, củ sen….có khi yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt lông, những chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lọc: cho yến vào rây cùng chậu nước. Ta cầm vá nhỏ lượt nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa sở thích vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Xem đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát dùng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Trên đây là mọi điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm yến thô, đảm bảo tốt. Không nguy hiểmcho người sử dụng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon