Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho người dùng. Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 (yến thô) là cái tên mà tất cả mọi người thường hay bảo với nhau nhất. Vì sức khỏe là điều mà mọi người hiện nay chú ý và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được hình thành từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của chim trống và chim mái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước bọt ráo lại thì cái tổ sẽ tạo nên một lằn đông cứng.

Cứ thế chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác dựng tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc điểm của giống chim yến là chân ngắn, nên không đứng được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến chỉ có cách đung đưa tấm thân trên những ghền đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên những động tác đều hoạt động trong lúc bay.

Cho nên chim yến làm tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Món ăn thường ăn của loại yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được chiết ra từ dịch dưới mô lưỡi. Khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin hỗ trợ phục hồi nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Vì thế yến thô được mọi người xem giống như sản phẩm thần dược.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng mảng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được khai thác. Cam kết không pha lẫn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tạo mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến sào rất là tốn công tốn sức, vì địa lý cheo leo. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua phải tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và tìm kiếm những nơi chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và chất lượng cao.

Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, cầu kì.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các thông tin ý kiến từ người đã sử dụng và mua từ cửa hàng.
  • Khâu giải đáp thắc mắc chăm sóc bạn có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem yến sào để định giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có những sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi cao lên phần trên. Thân phía bên dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm dịu.
  • Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3 ngửi thấy tanh nồng đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước hay có của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ nguyên được mùi vị tanh đặc trưng, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có hiện tượng bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Loại 3.

  • Nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác động rất hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người già sẽ giảm đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Trợ giúp giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ em.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ ít nhiều làm đòn bẩy sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng thể và vi chất có trong yến sẽ thúc đẩy giác quan nếm vị của trẻ. Giúp trẻ thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên quá trình hoán đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi thai nghén.
  • Giảm khả năng thai hành,buồn nôn.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho mẹ bầu da mịn màng, trắng hồng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người mẹ sớm cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể sớm phục hồi và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi rất nhiều dưỡng chất có lợi.

Cần tránh chưng yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các vật dụng bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Nên chưng yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách dùng yến như: yến hấp táo đen, hạt hạnh nhân….hay yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, rất nhiều tạp chất có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: thả yến vào rây lọc cùng chậu nước. Ta cầm muỗng chà xát nhẹ để những chất cặn bã và lá cây rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Trông đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để tủ mát dùng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm tổ yến, bảo đảm chất lượng. Không nguy hiểmcho người tiêu dùng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon