Bánh trứng Hàn QuốcMáy bánh trứng Hàn Quốc – Món ngon đường phố đầy hấp dẫn

Máy bánh trứng Hàn Quốc

– Món ăn đường phố tại Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với thực khách trong và ngoài nước. Bên cạnh các món ăn đặc trưng như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì chúng ta không thể bỏ qua món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Máy bánh trứng Hàn Quốc mang đến hương vị thơm ngon, mềm xốp đầy lôi cuốn. Chỉ cần thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Bánh trứng Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốc – Món ăn đặc trưng của đường phố xứ sở Kim Chi

– Ẩm thực đường phố là nét đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Các món ăn đường phố đều rất giản dị, mộc mạc nhưng ẩn chứa trong đó là hương vị thơm ngon ấn tượng cùng sức hấp dẫn đặc biệt. Nếu đã đặt chân đến với xứ sở Kim Chi, bạn nhất định phải thử qua các món ăn đường phố tại nơi đây.

– Cũng giống như ẩm thực đường phố Việt Nam, ẩm thực đường phố tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Mỗi một quán ven đường sẽ có rất nhiều món ăn ngon. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và đặc biệt là món bánh trứng.

– Món bánh trứng Hàn Quốc còn có tên gọi khác là Gyeran Bbang. Món bánh này được tạo nên bởi hai nguyên liệu chính là bột mì và trứng. Ngoài ra, trong thành phần bánh còn có thêm một số nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn và đa dạng về hương vị. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc xe bán hàng rong hay quán hàng có bán bánh trứng cùng nhiều món ăn khác.

– Chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp các món ăn Hàn Quốc tại đất nước mình. Tuy nhiên, với bánh trứng nướng Hàn Quốc lại không thể tìm thấy. Đây chính là lý do tại sao bánh trứng này lại có sức hấp dẫn đặc biệt đến thế đối với các du khách khi đến du lịch tại xứ sở Kim Chi.

Bánh trứng Hàn Quốc – Máy bánh trứng Hàn Quốc – Món ăn đường phố thơm ngon, hấp dẫn

Tại sao bánh trứng lại có sức hấp dẫn đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn quen thuộc tại xứ sở Kim Chi. Món ăn này được bán ở hầu hết tất cả mọi nơi trên đất nước này. Chúng được mệnh danh là món ăn đường phố đặc trưng của nơi đây. Nếu đã đến Hàn Quốc bạn nhất định phải thử qua món ăn hấp dẫn này.

Máy bánh trứng Hàn Quốc

Hương vị đặc trưng của món bánh trứng với Máy bánh trứng Hàn Quốc

– Không phải là ngẫu nhiên khi giữa hàng trăm món ăn đường phố, bánh trứng lại trở thành món ăn đại diện cho ẩm thực tại xứ sở Kim Chi. Bánh trứng không quá cầu kỳ nhưng nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, bạn cũng đã bị món ăn này thu hút rồi. Màu vàng ươm của bánh sau khi được nướng chín như lời vẫy gọi không thể chối từ.

– Ngoài ra, Bánh trứng Hàn Quốc còn hấp dẫn đông đảo thực khách bởi lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong đó là lòng đỏ trứng gà thơm ngon cùng vị béo ngậy của phô mai. Đối với một số cửa hàng khác, người ta còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… để tạo nên hương vị đa dạng hơn cho bánh. Bánh trứng của Hàn Quốc đã có từ rất lâu và là món ăn chỉ riêng tại Hàn Quốc mới có.

– Bánh trứng sau khi được đổ vào khuôn sẽ được mang đi nướng chín. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng để có món bánh phù hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng được nướng chín, người bán thường sẽ đặt bánh trên nồi hấp. Đảm bảo cho bánh luôn nóng hổi khi đến tay thực khách.

– Chỉ cần cắn nhẹ một miếng, bạn có thể cảm nhận được hương vị béo ngậy của phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm mà không hề bị tanh. Vị ngọt nhẹ của bánh cùng với hơi ấm như làm người ta quên đi cái lạnh của mùa đông đang bủa vây xung quanh.

Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng

– Bên cạnh sức hấp dẫn về độ thơm ngon, hình ảnh bắt mắt thì bánh trứng Hàn Quốc còn được mọi người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ gọn nhưng bạn đừng nghi ngờ về lượng dinh dưỡng mà chúng sở hữu.

– Nguyên liệu chính để làm bánh trứng chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Trứng cung cấp một lượng lớn protein cùng các axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.

– Ngoài ra, trong bánh còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn thực phẩm mang đến một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.

– Bánh trứng nướng của Hàn Quốc thường được người dân tại đây dùng vào buổi sáng. Bởi trong một chiếc bánh trứng sẽ có đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Hơn nữa, bạn hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng lạnh giá, cầm trên tay một ổ bánh trứng nóng hổi, thơm ngon béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.

– Với những giá trị về cả hương vị lẫn dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ăn quốc dân tại Hàn Quốc. Hãy thử trải nghiệm một lần với món ăn dân giã và đặc trưng này để hiểu hơn về ẩm thực của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

Nguyên liệu cần có để chế biến món bánh trứng – Máy bánh trứng Hàn Quốc

– Để có thể tạo nên được những chiếc bánh trứng thơm ngon, hấp dẫn thì nguyên liệu là điều không thể thiếu. Nguyên liệu để làm nên món bánh trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua trên thị trường như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy nhiên, để bánh đảm bảo chất lượng, bạn cần mua được thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các nguyên liệu cần thiết cho món bánh trứng nướng sẽ bao gồm:

  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani

– Những nguyên liệu này sẽ được kết hợp hài hòa với nhau theo tỷ lệ phù hợp để có được phần hỗn hợp tốt nhất. Tùy vào lượng bánh trứng bạn làm nhiều hay ít mà lượng nguyên liệu sẽ có sự thay đổi. Đối với bánh trứng, ngoài các nguyên liệu kể trên bạn cũng có thể bổ sung thêm một số thành phần khác như xúc xích, hành lá,… để tạo nên sự đa dạng, mới lạ cho hương vị của bánh.

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh trứng

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Bên cạnh những nguyên liệu cần thiết thì dụng cụ để làm bánh cũng rất quan trọng. Dụng cụ để làm thành bánh trứng khá đơn giản. Trước hết, bạn cần có khuôn đổ bánh,  khay nướng bánh, lò nướng, phới đánh trứng và tô đựng bột.

– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng máy làm bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Các dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở nước ta tại các cửa hàng gia dụng hay siêu thị.

Các bước để làm bánh trứng của Hàn Quốc –  Máy bánh trứng Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốc là món ăn rất dễ làm. Tuy nhiên, cần phải trải qua khá nhiều bước. Đồng thời, để có thể tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, mọi người cần có kinh nghiệm, một chút khéo léo cũng như nguyên liệu đạt chuẩn.

Bước 1: Trộn đều bột bánh

– Tùy thuộc vào số lượng bánh mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nhiều thì tăng lượng nguyên liệu lên và ngược lại. Bạn cho tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.

– Đối với bơ, bạn cần nấu chảy trước khi cho vào chung với các nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu trên sao cho chúng tạo thành hỗn hợp mịn màng, thơm là đạt chuẩn.

Trộn đều các nguyên liệu

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh cần được làm sạch. Sau đó quét nhẹ một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn bánh. Đổ lần lượt bột đã trộn vào đều trong các khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ các nguyên liệu này và bỏ chúng luôn vào khay bánh trứng.

Đổ bột vào khuôn

Bước 3: Đập trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được đổ đều vào các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh bạn cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn đem bánh đi nướng.

Cho trứng vào khuôn bánh

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là bước quan trọng nhất quyết định tới độ chín, mềm xốp của bánh. Bạn cần căn chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để có được những chiếc bánh mềm mịn thơm ngon.

– Bạn có thể chọn mức nhiệt độ 200 độ C và làm chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc này quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang ở trạng thái lòng đào. Trong trường hợp, bạn muốn trứng chín hoàn toàn có thể để bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.

– Sau khi bánh chín, bạn có thể lấy ra khỏi lò nướng. Để đảm bảo an toàn tránh bị bỏng khi lấy bánh, bạn nên đeo găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

– Bánh trứng sau khi chín cần phải có màu vàng óng, mềm mịn và thơm hương sữa. Vỏ bánh hơi cứng, bên trong xốp, ướt. Đặc biệt, với trứng lòng đào thì khi bẻ đôi chiếc bánh, bạn sẽ thấy trứng chảy ra hấp dẫn.

– Như vậy, bạn đã hoàn thành món bánh trứng Hàn Quốc chỉ với 4 bước cơ bản trên đây. Tuy nhiên, để đảm bảo bánh chín đều, thơm ngon bạn cần chú ý tới công đoạn chọn nguyên liệu và trộn theo tỉ lệ phù hợp.

Một số mẹo nhỏ để bánh trứng thơm ngon, hấp dẫn hơn

Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn khi bạn áp dụng một số mẹo nhỏ này trong quá trình chế biến cũng như thưởng thức.

  • Cho thêm một số nguyên liệu khác vào ánh như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh để có hương thơm đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, bạn nên kích hoạt lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới đặt bánh vào nướng.
  • Khi thưởng thức bánh, bạn có thể kết hợp với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Đồng thời đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, bánh trứng Hàn Quốc và những thông tin chi tiết đã được chúng tôi chia sẻ đến quý vị trong bài viết trên đây. Hy vọng rằng thông qua nội dung này, bạn đã có thể tự mình tạo nên những chiếc bánh trứng vàng ruộm, thơm ngon. Nếu có cơ hội tới Hàn Quốc, bạn nhớ đừng bỏ qua món ăn đường phố đặc trưng và hấp dẫn này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Máy bánh trứng Hàn Quốc

Máy bánh trứng Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Máy bánh trứng Hàn Quốc chất lượng cao với mức giá phải chăng. Cam kết sản phẩm bền đẹp, đầy đủ có thời gian bảo hành. Sở hữu công nghệ làm bánh ưu việt đến từ chiếc máy cao cấp giúp chúng ta thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Máy bánh trứng Hàn Quốc để chế biến những món ăn hấp dẫn cho gia đình nào!

– Bài viết trên đây chia sẻ về món bánh siêu độc đáo được làm từ Máy bánh trứng Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Địa chỉ liên hệ:

– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22