Bánh nướng Đài Loan – Món ăn vặt khiến hội chị em chao đảo

Máy Bánh nướng Đài Loan

– Các món ăn đường phố từ Đài Loan lâu nay luôn còn một sức hút cực lớn với giới trẻ. Ngoài món trà sữa trân châu nổi tiếng thì đất nước Đài Loan còn sở hữu một kho tàng các món ăn vặt nổi tiếng khác.

– Thời gian gần đây, hội chị em đang mê mẩn món Bánh nướng Đài Loan mới du nhập vào Việt Nam. Mặc dù mới xuất hiện tại nước ta chưa lâu nhưng món bánh nướng độc đáo này đã sớm chinh phục giới sành ăn. Cách làm món bánh này cũng khá dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và có sẵn một chiếc chảo nướng chuyên dụng. Là đã có thể chế biến ra những chiếc bánh nhỏ xinh, ngon miệng.

Giới thiệu chung về món Bánh nướng Đài Loan

– Món Bánh nướng Đài Loan đang là món ăn vặt gây sốt với giới trẻ. Bởi độ ngon miệng miễn bàn và sự độc đáo trong khâu chế biến.

Bánh nướng Đài Loan du nhập vào Việt Nam từ khi nào?

Bánh nướng Đài Loan mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã trở thành món ăn cực kỳ được yêu thích

– Thời gian chính xác Bánh nướng Đài Loan có lẽ là khoảng từ 2 – 3 năm đổ về trước. Món bánh này thực gây sốt từ khoảng đầu năm 2019. Sài Gòn là nơi tập trung nhiều tiện Bánh nướng có xuất xứ từ Đài Loan nhất.

– Để phân biệt với một số món Bánh nướng phổ biến khác. Người ta còn gọi loại bánh này với tên gọi Genki Cake hay pancake Đài Loan. Chính bởi sự khác biệt trong mùi vị và khâu chế biến mà Genki Cake đã khiến nhiều bạn trẻ mê mẩn như điếu đổ.

– Người mua sẵn sàng chờ đến tận 40 phút chỉ để đợi một mẻ bánh nướng nóng hổi. Nếu bạn đến các tiệm bánh vào thời điểm vắng khách mà muốn ăn bánh ngay tại chảo thì cũng phải chờ ít nhất 10 – 15 phút.

– Mặc dù phải chờ đợi khá mất thời gian nhưng thực khách cũng không vì vậy mà tỏ ra nóng ruột. Bởi ai nấy đều muốn mua được những chiếc bánh nướng mới ra lò vẫn còn ấm khi cầm trên tay. Cảm giác cắn một miếng bánh béo ngậy hơi với lớp vỏ giòn, phần nhân thơm quả xứng đáng với thời gian phải chờ đợi.

Đặc điểm của mỗi chiếc Bánh nướng Đài Loan

– Pancake kiểu Đài gồm phần vỏ giòn và phần nhân thơm béo. Cả vỏ bánh và nhân bánh có thể biến tấu thành nhiều kiểu. Tuy nhiên, điểm chung của những chiếc bánh này là đều được nướng trên một chiếc chảo đặc biệt gồm nhiều khuôn nhỏ.

Phần vỏ bánh vừa giòn vừa mềm, gồm 2 nửa úp lại với nhau

– Lớp vỏ của món Bánh nướng Đài Loan có cách chế biến gần giống với bánh bò dừa. Tuy nhiên, nếu cảm nhận kỹ người ăn sẽ thấy rằng lớp vỏ của Genki Cake có độ giòn, dày hơn. Mùi vị cũng có phần thơm ngậy hơn.

– Toàn bộ vỏ bánh gồm 2 nửa úp lại với nhau. Vị của lớp vỏ này khá nhạt nhưng cực thơm béo đặc trưng của bơ và trứng. Hương thơm của bánh ngào ngạt ngay từ khi được nướng trên chảo.

– Phần vỏ bánh thành phẩm nhìn giống như 2 chiếc nồi tý hon với phần rìa xung quanh. Phía rìa ăn cảm giác cứng hơn so với phần vỏ chính giữa. Sau khi hoàn thành lớp vỏ bánh, người thợ làm bánh bánh đầu cho nhân vào.

Phần nhân béo ngậy

Phần nhân của bánh nửa Đài Loan rất đa dạng có thêm biến tấu thành nhiều kiểu

– Nhân của Bánh nướng Đài Loan có vô số loại. Trong đó, được yêu thích nhất vẫn là các loại nhân có vị thơm béo đặc trưng như:

  • Nhân đậu đỏ
  • Nhân trà xanh matcha
  • Nhân bơ sữa
  • Nhân bơ sữa kết hợp đậu đỏ
  • Nhân phô mai
  • Nhân bơ sữa trân châu
  • Nhân bơ sữa Oreo
  • Nhân trứng muốn tan chảy

– Kiểu nhân tan chảy giống như bánh lava sẽ khiến người thưởng thức vô cùng thích thú. Khi cắn vào miếng bánh, phần nhân lỏng bên trong bắt đầu tuôn trào kích thích cả thị giác và vị giác.

– Giá mỗi chiếc bánh pancake kiểu Đài Loan chỉ từ 12 – 15k, khá phải chăng. Đây là sẽ món ăn vặt lý tưởng cho buổi xế chiều. Phần nhân bánh hơi béo nên chắc chắn có làm hài lòng thực khách hảo ngọt.

Giá: 7.000.000đ

Máy Bánh nướng Đài Loan là gì?

Lý do nên sử dụng Máy Bánh nướng Đài Loan chuyên dụng

Máy Bánh nướng Đài Loan là công cụ đắc lực giúp hỗ trợ khâu hoàn thiện vỏ bánh. Lớp với bánh cần phải đảm bảo độ mỏng, giòn, hình khối chuẩn để chứa đựng phần nhân.

Lý do nên sử dụng Máy Bánh nướng Đài Loan chuyên dụng

– Để làm vỏ bánh, người thợ cần pha chế bột theo một tỷ lệ nhất định. Hỗn hợp vỏ bánh phải đảm bảo độ sánh không quá loãng. Sau đó, người làm bánh bắt đầu đổ bột vào từng khuôn trên chảo để tạo hình khối mong muốn cho phần vỏ bánh.

– Nếu không có sự hỗ trợ của Máy Bánh nướng Đài Loan, mọi người khó lòng mà tạo được lớp với bánh như mong muốn. Chiếc chảo chuyên dụng làm bánh gồm nhiều khuôn nhỏ có tác dụng tạo hình cho lớp vỏ. Nhiệt độ có thể được người dùng căn chỉnh phù hợp để cho ra đời chiếc bánh ngon mắt nhất.

Đặc điểm của Máy Bánh nướng Đài Loan

– Một chiếc máy chuyên dụng để làm món pancake Đài Loan được cấu tạo từ nhiều bộ phận. Trong quan trọng nhất là phần mặt chảo ngang và phần bếp gas gắn liền dưới chảo.

Cấu tạo phần mặt chảo

Mặt chảo gang của Máy Bánh nướng Đài Loan gồm 32 khuôn bánh nhỏ với đường kính 6.8cm

Máy Bánh nướng Đài Loan mà nhiều tiệm bánh vẫn hay sử dụng hiện nay có hình dạng tương tự như một chiếc chảo tròn. Khuôn bánh bố trí phía trên mặt chảo, sắp xếp với nhau thành một hình tròn. Ở phần giữa mặt chảo là một khối tròn hơi nhô cao lên một chút.

– Đường kính của chảo là 60cm, tương ứng với chiếu cao 21cm. Trên mặt chảo gồm có tất cả 32 khuôn bánh. Mỗi khuôn bánh có đường kính 6.8cm, chiều sâu 2.3cm.

– Chất lượng sản phẩm ra mặt chảo chính là gang. Đặc tính chung của chảo gang là giữa nhiệt và tỏa nhiệt rất đều, độ bền cao, dễ dàng chùi rửa. Và đặc biệt, mặt chảo gang sẽ giúp người làm bánh tiết kiệm đáng kể lượng bơ cần dùng khi làm vỏ bánh.

Giá: 7.000.000đ

Cấu tạo phần bếp gas bên dưới

– Phần bếp được gắn trực tiếp bên dưới phần chảo gang. Đây chính là bộ phận đóng vai trò cung cấp nhiệt lượng cho chảo gang phía trên. Đường kính của bếp tương tự như đường kính của phần chảo gang.

– Phần mặt trong của bếp được bố trí hệ thống thanh dẫn nhiệt. Khi bật gas, thanh dẫn nhiệt bắt đầu nóng lên và truyền nhiệt đến phần chảo giúp làm chín chiếc bánh.

– Phần ngoài của bếp có bố trí 2 núm vặn điều chỉnh to nhỏ của ngọn lửa bố trí lần lượt ở bên trái và bên phải. Ở giữa 2 núm vặn này là bộ phận dẫn gas từ bình vào bếp.

– Bộ khung của phần bếp làm từ vật liệu thép không gỉ có độ bền tốt. Bề mặt sáng bóng rất thuận tiện để vệ sinh chùi rửa. Cả mặt chảo và bếp gas tuy gắn liền với nhau nhưng vẫn có thể tháo rời khi cần thiết.

Giá: 7.000.000đ

Cách sử dụng Máy Bánh nướng Đài Loan

– Nhìn chung, cách sử dụng Máy Bánh nướng Đài Loan cũng không khác là máy so với bếp gas mà chúng ta vẫn dùng thường ngày. Trước tiên, bạn cần đặt máy ở một vị thuận lợi, nơi kết nối dễ dàng với bình gas.

– Trước khi sử dụng Máy Bánh nướng Đài Loan. Bạn hãy đảm bảo rằng gas đã kết nối với phần bếp bên dưới chảo gang. Sau đó khởi động Máy Bánh nướng Đài Loan thông qua hệ thống núm vặn bố trí phía dưới của bếp và chỉ cần chờ cho chảo nóng lên.

– Khi chảo gang đã nóng lên. Bạn hãy đổ hỗn hợp bột làm vỏ bánh đã chuẩn bị vào từng khuôn nhỏ trên chảo gang. Để điều chỉnh nhiệt lượng của bếp, bạn chỉ cần điều chỉnh to nhỏ thông qua núm vặn

– Đợi khi vỏ bánh chính. Bạn nên lần lượt lật qua lật lại rồi cho phần nhân vào vỏ bánh. Khi phần nhân đã đổ vào phần vỏ bánh, bạn tiếp tục úp phần vỏ bánh còn lại lên trên. Thời gian để hoàn thiện một mẻ bánh gồm 32 chiếc mất từ 10 – 15 phút.

– Sau khi đã sử dụng xong. Bạn cần tắt máy và lau sạch mặt chảo gang. Lưu ý, người dùng cần đặt Máy Bánh nướng Đài Loan ở nơi vững chắc, trong quá trình vệ sinh không nên để nước xâm nhập vào phần bếp gas.

Giá: 6.000.000đ

Nên mua Máy Bánh nướng Đài Loan mua ở đâu?

– Món Bánh nướng Đài Loan ngày càng được yêu thích. Không chỉ giới trẻ mà nhiều em nhỏ, người già cũng rất thích loại bánh này. Ngoài việc tìm mua tại các tiệm bánh, nhiều chị em còn mày mò học cách tự làm Genki Cake ngay tại nhà.

Công ty Canaan chuyên cung cấp các loại Máy Bánh nướng Đài Loan chất lượng, giá rẻ

– Cách làm Genki Cake không khó nhưng bạn sẽ không thể hoàn thiện chiếc bánh nếu không có sự hỗ trợ của chiếc Máy Bánh nướng Đài Loan. Trước nhu cầu tiêu thụ món bánh nướng có xuất xứ từ Đài Loan ngày càng tăng cao. Các loại máy hỗ trợ làm bánh cũng được tìm kiếm nhiều hơn.

– Công ty Canaan là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm Máy Bánh nướng Đài Loan với giá thành hợp lý nhất. Thiết bị mà Canaan cung cấp đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của người làm bánh chuyên nghiệp và không chuyên.

– Bên cạnh dòng máy mới, Công ty Canaan còn bày bán cả dòng máy thanh lý. Những chiếc máy này có độ mới đến hơn 90%, giá thành cực kỳ hợp lý. Chúng rất phù hợp với chủ kinh doanh nhỏ mới mở tiệm bánh. Hoặc nếu yêu thích tự làm bánh tại nhà. Bạn hãy thử tìm mua một chiếc Máy Bánh nướng Đài LoanCanaan đang cung cấp.

Giá: 6.500.000đ

Máy bánh nướng Đài Loan chất lượng , uy tín. Là đơn vị cung cấp nguyên liệu

– Còn đối với sản phẩm Máy Bánh nướng Đài Loan mới 100% giá bán sẽ vào khoảng 6.950.000 VNĐ. Khách hàng cần nhanh tay đặt hàng sớm để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn của Công ty Canaan.

– Không chỉ được sử dụng để làm món bánh pancake Đài Loan. Loại máy tại hệ thống của Canaan còn ứng để làm nhiều loại bánh ngọt hấp dẫn khác. Đây là thiết kế tuyệt vời để bạn bắt đầu khởi nghiệp với một tiệm bánh mì nhỏ.

– Công ty Canaan rất tự hào khi có thể cung cấp đến khách hàng những thiết bị hỗ trợ làm bánh hiện đại, tiện lợi nhất. Nếu có nhu cầu đặt hàng sản phẩm Máy Bánh nướng Đài Loan hay bất kỳ sản phẩm nào khách hàng, khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh