Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Món ẩm thực đường phố tại Hàn Quốc luôn sở hữu sức thu hút đặc biệt cho thực khách trong và ngoài nước. Bên cạnh những món ăn có một không hai như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì khách du lịch không nên quên món bánh trứng. Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc đem đến hương vị ngon tuyệt, mềm xốp vô cùng thu hút. Chỉ cần trải nghiệm một lần chắc chắn không thể nào quên.

Bánh trứng nướng Hàn Quốc

Bánh trứng nướng Hàn Quốc Nét ẩm thực đặc trưng của đường phố Hàn Quốc

Món ăn đường phố là nét độc đáo tại xứ sở Kim Chi. Các Những món ẩm thực đường phố đều vô cùng đơn giản, mộc mạc tuy vậy vẫn ẩn chứa trong đó mùi vị thơm ngon ấn tượng cùng sức cuốn hút đặc trưng. Nếu đã đặt chân đến với Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử qua các món ẩm thực đường phố ngay nơi này.
Tương tự như ẩm thực đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố tại Hàn Quốc cực kì nhiều thu hút. Từng quán ăn ven đường sẽ có vô số đồ ăn ngon. Đáng kể nhất có thể nhắc đến như cá viên chiên, kim chi, tokbokki, khoai tây chiên giòn, hot dog và phải nói tới là món bánh trứng.

Tên gọi khác của bánh trứng nướng Hàn Quốc

– Món Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn mang tên gọi khác là Gyeran Bbang. Bánh trứng nướng được làm ra từ hai thành phần chính là bột mì cùng với trứng. Kế đó, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một ít thành phần khác giúp tăng thêm sự hấp dẫn cũng như đa dạng về mùi vị. Người ăn có thể dễ dàng bắt gặp các xe đẩy bán hàng rong cũng như quán hàng có bán bánh trứng cũng như nhiều món ẩm thực khác.
Người ăn sẽ rất dễ dàng tìm được các món ẩm thực Hàn Quốc ngay Việt Nam. Nhưng, với Bánh trứng nướng Hàn Quốc lại không thể tìm ra. Đây chính là lý do tại sao bánh trứng này lại sức cuốn hút đặc biệt đến như thế đối với những vị khách khi ghé thăm du lịch tại xứ sở Kim Chi.

Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc – Món ăn đường phố ngon tuyệt, hấp dẫn

Lí do nào mà bánh trứng lại sở hữu sự hấp dẫn đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn vặt quen thuộc tại xứ sở Kim Chi. Món ăn này được bán gần như tất cả mọi miền trong tại nơi này. Bánh trừng nướng được mệnh danh món ẩm thực đường phố đặc biệt quốc gia đây. Nếu đã đến với Hàn Quốc người ăn chắc chắn phải trải nghiệm qua món ẩm thực ngon tuyệt này.

Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Mùi vị đặc trưng của món ăn này với Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc

– Không phải là ngẫu nhiên khi giữa hàng ngàn món ăn đường phố, bánh trứng lại trở thành món ẩm thực tiêu biểu cho ẩm thực của xứ sở Kim Chi. Món ăn này khá mộc mạc tuy nhiên nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, bạn cũng đã bị món ngon này thu hút rồi. Màu vàng tươi của bánh sau khi được nướng chín giống như sự mời gọi không thể chối từ.
Không chỉ vậy, Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn thu hút phần đông người ăn lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong bánh nướng là lòng đỏ trứng gà thơm ngon vị béo ngậy từ phô mai. Đối với vài hàng bánh khác, người bán còn để thêm xúc xích, thịt, hành,… để tạo nên mùi vị đa dạng hơn cho món ăn. Bánh trứng của Hàn Quốc đã tồn tại từ rất lâu cũng như là món ăn vặt chỉ ngay xứ sở Kim Chi mới có.
– Bánh trứng nướng Hàn Quốc sau khi được cho khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể chỉnh thời gian nướng để làm ra món bánh phù hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng được nướng chín, chủ tiệm hay sẽ để bánh vào nồi hấp. Đảm bảo để bánh lúc nào cũng nóng hổi khi đến tay khách hàng.
– Chỉ cần cắn thử một miếng, khách hàng có thể cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy của phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngon hoàn toàn không bị tanh. Vị ngọt nhẹ nhàng của bánh cùng với hơi ấm như khiến cho người ta quên đi cái lạnh lẽo của mùa đông đang bủa vây xung quanh.

Bánh trứng giàu thành phần dinh dưỡng

Ngoài sức thu hút về độ thơm ngon, vỏ ngoài bắt mắt thì Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn được khách hàng ưa chuộng bởi thành phần dinh dưỡng mà món ăn này đem tới. Nhìn các chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng hoài nghi về giá trị dinh dưỡng mà bánh trứng nướng mang lại.
Nguyên liệu chính để làm nên Bánh trứng nướng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có mang rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Trứng đem lại một lượng lớn protein cùng với những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần có để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
Ngoài ra, trong nguyên liệu còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn thực phẩm đem tới một lượng dinh dưỡng cao. Quan trọng là chất béo.
Bánh trứng nướng của Hàn Quốc thường được người Hàn Quốc thưởng thức vào buổi sáng. Bởi trong một chiếc bánh trứng nướng sẽ đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng hoạt động. Ngoài ra, bạn hãy thử tưởng tượng trong một buổi sáng lạnh giá, được thưởng thức một cái bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, thơm ngon béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
Với những giá trị về cả mùi vị cũng như dinh dưỡng, bánh trứng nướng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân của Hàn Quốc. Hãy thử trải nghiệm một lần cùng món ẩm thực mộc mạcđặc trưng này để biết hơn về ẩm thực tại quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.

Bánh trứng nướng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

Nguyên liệu cần có để chế biến bánh trứng nướngMâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc

– Để có thể tạo ra được các chiếc bánh trứng thơm ngon, thu hút thì nguyên liệu thứ quan trọng nhất. Nguyên liệu để tạo nên món Bánh trứng nướng Hàn Quốc không khó tìm mua trên thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Nhưng, để bánh bảo đảm vị ngon, bạn nên lựa chọn được thành phần tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các nguyên liệu quan trọng trong món bánh trứng nướng sẽ bao gồm:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
Những nguyên liệu này sẽ được dùng hài hòa vào nhau theo tỷ lệ phù hợp để được phần hỗn hợp tối ưu nhất. Dựa vào lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự thay đổi. Đối với bánh trứng, bên cạnh những thành phần kể trên bạn cũng có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như xúc xích, hành lá,… để làm nên sự đa dạng, mới lạ cho hương vị của bánh trứng nướng.

Thành phần cần có để tạo ra bánh trứng nướng Hàn Quốc

Công cụ cần

Song song những thành phần thiết yếu thì dụng cụ để làm bánh cũng rất không thể thiếu. thiết bị để tạo ra bánh trứng không quá cầu kì. Trước hết, bạn cần có khuôn đổ bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng đựng bột.
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng thiết bị làm Bánh trứng nướng Hàn Quốc chuyên dụng. Những dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở nước ta trong các cửa hàng điện máy hay siêu thị.

Các bước để làm Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Bánh trứng nướng Hàn Quốc món bánh rất dễ làm không khó để làm. Nhưng, cần phải trải qua khá nhiều bước. Cũng như, để có thể tạo nên những chiếc bánh nướng thơm ngon, chúng ta cần có kinh nghiệm, chút xíu cẩn thận cũng như thành phần tươi ngon.

Bước 1: Khuấy đều bột bánh

Tùy thuộc vào số lượng bánh nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh trứng nướng nhiều thì gia tăng lượng thành phần lên và ngược lại. Bạn đổ tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
– Đối với bơ, bạn phải đun chảy trước khi cho vào chung với các thành phần khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu trên sao cho chúng tạo nên hỗn hợp không vón cục, thơm là đạt chuẩn.

Khuấy đều các nguyên liệu

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh trứng nướng cần được làm sạch. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn bánh trứng nướng. Đổ lần lượt bột đã trộn vào đều trong những khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ các nguyên liệu này và để chúng luôn vào khay bánh trứng nướng.

Đổ bột khuôn

Bước 3: Cho trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được đổ đều vào các khuôn bánh, chúng ta không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh chúng ta cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, mọi người mang bánh đi nướng.

Thêm trứng vào khuôn bánh

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quá trình quan trọng nhất quyết định tới độ chín, mềm mại của bánh. Chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp để tạo nên được những chiếc bánh nướng mềm mại ngon tuyệt.
– Bạn có thể chọn mức nhiệt độ 200 độ C và làm chín bánh trong thời gian từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang trong tình trạng lòng đào. Trong tình huống, bạn muốn trứng chín hẵn có thể cho bánh nướng thêm trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
– Sau khi bánh chín, mọi người có thể mang ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh bị bỏng khi lấy bánh, mọi người nên đeo găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới mang ra khỏi khuôn.

Mang bánh trứng nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh nướng sau khi nướng chín cần phải có được màu vàng óng, mềm xốpthơm hương sữa. Vỏ bánh hơi cứng, bên trong mềm xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi bẻ đôi chiếc bánh, mọi người sẽ thấy trứng chảy ra rất thu hút.
Chính vì vậy, bạn đã làm được món Bánh trứng nướng Hàn Quốc chỉ trong 4 bước cơ bản trên đây. Nhưng, để chắc chắn bánh chín đều, thơm ngon chúng ta phải quan tâm tới quá trình lựa chọn nguyên liệu và kết hợp đúng tỉ lệ hợp lí.

Một vài mẹo nhỏ để bánh nướng ngon lành, bắt mắt hơn

Bánh trứng nướng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, bánh trứng nướng hơn khi bạn để ý một vài mẹo nhỏ này trong lúc làm bánh cũng như ăn bánh.
  • để thêm một vài thành phần khác vào bánh trứng nướng chẳng hạn như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh trứng nướng để có hương thơm đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, bạn nên kích hoạt lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó mới cho bánh vào nướng.
  • Khi thưởng thức bánh, mọi người có thể kết hợp cùng trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Đồng thời bảo đảm đầy đủ vitamin cần có cho hoạt động.

Kết hợp thêm một ít nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng nướng Hàn Quốc các thông tin rõ ràng đã được chúng tôi gửi tới người đọc ngay nội dung trên đây. Hy vọng rằng thông qua nội dung này, bạn đã có thể tự mình làm ra những chiếc Bánh trứng nướng Hàn Quốc vàng ươm, thơm ngon. Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, chúng ta nhớ không được bỏ qua món ăn đường phố đặc sắchấp dẫn này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấpMâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc cao cấp với giá tiền hợp lí. Cam kết sản phẩm chắc chắn, đầy đủ có phiếu bảo hành. Mang công nghệ làm bánh ưu việt đến từ sản phẩm cao cấp giúp chúng ta thỏa mãn đam mê nấu nướng tuyệt vời. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc để làm ra các món ăn hấp dẫn cho người thân nào!
Nội dung trên đây chia sẻ về món Bánh trứng nướng Hàn Quốc siêu đặc sắc được làm từ Mâm nướng bánh trứng kiểu Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình ăn thật ngon miệng nhé!

Địa chỉ liên hệ:

– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22