Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc

Món ăn đường phố Hàn Quốc lúc nào cũng sở hữu sự cuốn hút đặc biệt với khách du lịch trong và ngoài nước. Kế bên các món ẩm thực độc đáo như tokbokki, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì thực khách không được bỏ sót món bánh trứng. Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc mang đến vị thơm ngon, mềm xốp đầy hấp dẫn. Chỉ cần trải nghiệm một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Bánh trứng nướng Hàn Quốc

Bánh trứng nướng Hàn Quốc Món ngon đặc biệt của đường phố Hàn Quốc

Món ăn đường phố là nét độc đáo tại đất nước Hàn Quốc. Các Những món ẩm thực đường phố đều cực kì giản dị, mộc mạc dù vậy vẫn chất chứa trong đó vị thơm ngon ấn tượng sự cuốn hút đặc trưng. Nếu đã ghé tới với xứ sở Kim Chi, bạn nhất định phải thử qua các món ẩm thực đường phố ngay nơi đây.
Cũng giống như đồ ăn đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố tại xứ sở Kim Chi rất đa dạng thu hút. Từng quán dọc đường sẽ có vô số món ăn ngon. Đáng kể nhất có thể nhắc đến như cá viên chiên, kim chi, tokbokki, khoai tây chiên giòn, hot dog và phải nhắc đến là món bánh trứng.

Tên gọi khác của Bánh trứng nướng Hàn Quốc

– Món Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn tên gọi khác là Gyeran Bbang. Bánh trứng nướng được tạo nên từ hai thành phần chính là bột mì cùng với trứng. Song song, trong thành phần bánh còn có thêm một vài nguyên liệu khác góp phần tăng thêm sự cuốn hút đa dạng về mùi vị. Du khách có thể dễ dàng tìm được các chiếc xe bán hàng rong cũng như cửa hàng có bán bánh trứng nhiều món ăn khác.
Người ăn sẽ rất dễ dàng tìm thấy các món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam. Dù vậy, với Bánh trứng nướng Hàn Quốc lại khó có thể tìm ra. Đây chính là nguyên nhân vì sao bánh trứng này lại sức cuốn hút đặc trưng đến như thế đối với các khách du lịch khi ghé thăm du lịch Hàn Quốc.

Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc – Món ẩm thực đường phố ngon tuyệt, thu hút

Lí do nào mà bánh trứng lại mang sức hấp dẫn đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn vặt quen thuộc xứ sở Kim Chi. Món ẩm thực này được bán gần như tất cả mọi nơi trên nơi này. Chúng được mệnh danhmón ăn đường phố đặc biệt nơi đây. Nếu đã đến xứ sở Kim Chi bạn chắc chắn phải thử qua món ẩm thực ngon tuyệt này.

Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc

Mùi vị độc đáo của món ăn này với Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc

– Không phải là tự nhiên khi giữa hàng ngàn món ngon đường phố, bánh trứng lại trở thành thứ đồ ăn tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này trông rất đơn giản tuy vậy nhìn chỉ quan sát phía ngoài vào thôi, người ăn cũng đã bị món ngon này thu hút rồi. Màu vàng ươm của món ăn sau khi được nướng chín giống như lời vẫy gọi không thể từ chối.
Ngoài ra, Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn hấp dẫn phần đông thực khách bằng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong đó là lòng đỏ trứng gà thơm ngon cùng vị béo ngậy của phô mai. Đối với một vài cửa tiệm khác, người ta còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… để làm nên hương vị độc đáo hơn cho món bánh nướng. Bánh trứng nướng của Hàn Quốc đã có mặt từ xưa là món ăn chỉ xứ sở Kim Chi mới có.
– Bánh trứng nướng Hàn Quốc sau khi được đổ vào khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể căn chỉnh thời gian nướng để món bánh trứng nướng phù hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng được nướng chín, chủ quán thường sẽ để bánh trên nồi hấp. Đảm bảo để bánh luôn nóng hổi khi đến tay khách hàng.
– Chỉ cần dùng thử một miếng, bạn có thể thưởng thức được mùi vị béo ngậy của phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngon không bị tanh. Vị ngọt nhẹ của món bánh trứng hòa cùng hơi ấm như khiến cho người ta quên mất cái lạnh lẽo của mùa đông đang bủa vây quanh bạn.

Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng

Kế sức hấp dẫn về độ thơm ngon, vỏ ngoài hút mắt thì Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn được khách hàng yêu thích bởi lượng dinh dưỡng mà món ăn này đem tới. Nhìn các chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng nghi ngờ về giá trị dinh dưỡng mà chúng sở hữu.
Thành phần quan trọng để làm Bánh trứng nướng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trứng đem lại một lượng lớn protein những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần có để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
Ngoài ra, trong bánh trứng nướng còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là thành phần mang đến một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
Bánh trứng nướng của Hàn Quốc thường được người Hàn Quốc thưởng thức vào buổi sáng. Bởi trong một chiếc bánh trứng sẽ mang đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Thêm nữa, bạn hãy thử nghĩ xem vào một buổi sáng lạnh lẽo, được dùng một cái bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì thích hơn như thế.
Bên cạnh những giá trị về cả vị ngon cũng như dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân Hàn Quốc. Hãy thử ăn một lần với món ăn dân giãđặc trưng này để hiểu hơn về món ngon của quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.

Bánh trứng nướng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

Thành phần cần thiết để tạo nên món bánh trứngMâm nướng bánh trứng Hàn Quốc

– Để có thể làm ra được những chiếc bánh trứng nướng ngon lành, hấp dẫn thì thành phần thứ đóng vai trò chính. Thành phần để tạo nên món Bánh trứng nướng Hàn Quốc không khó tìm mua ngoài thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Dù vậy, để bánh bảo đảm chất lượng, bạn cần mua được nguyên liệu tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những nguyên liệu thiết yếu để làm ra món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
Các nguyên liệu này sẽ được thêm vào hài hòa vào nhau theo tỷ lệ phù hợp để làm nên được phần hỗn hợp tốt nhất. Dựa vào lượng bánh trứng bạn làm nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự biến đổi. Đối với bánh trứng, bên cạnh những nguyên liệu nêu trên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm một ít thành phần khác như xúc xích, hành lá,… để tạo nên sự đa dạng, mới mẻ cho hương vị của bánh.

Nguyên liệu cần có để làm bánh trứng

Thiết bị cần

Song song các nguyên liệu cần thiết thì dụng cụ để làm bánh cũng đóng vai trò quan trọng. Dụng cụ để làm nên bánh trứng khá dễ kiếm. Đầu tiên, bạn phải có khuôn đổ bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng chứa bột.
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bởi máy làm Bánh trứng nướng Hàn Quốc chuyên dụng. Những dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở Việt Nam ngay những cửa hàng điện máy hay siêu thị.

Những bước để làm Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc

Bánh trứng nướng Hàn Quốc chiếc bánh rất dễ làm không khó để làm. Nhưng, cần phải thực hành qua khá nhiều bước. Cũng như, để làm ra các chiếc bánh trứng nướng ngon lành, mọi người cần có kinh nghiệm, một chút khéo léo cũng như nguyên liệu tươi ngon.

Bước 1: Khuấy đều bột bánh

Dựa vào số lượng bánh nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nướng nhiều thì thêm lượng thành phần lên hoặc giảm lại. Chúng ta cho tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
– Đối với bơ, bạn cần đun chảy trước khi đổ vào chung với các nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu trên sao cho chúng làm thành hỗn hợp mịn màng, thơm là đúng.

Khuấy đều các thành phần

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh nướng cần được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh trứng nướng. Đổ lần lượt bột đã trộn vào đều trong mỗi khuôn bánh. Nếu bạn có thêm phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ các nguyên liệu này và bỏ chúng luôn vào khay bánh trứng .

Để bột vào khuôn

Bước 3: Đập trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được đổ đều vào các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh mọi người cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta mang bánh đi nướng.

Thêm trứng vào khuôn bánh

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm mịn của bánh. Chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ thời gian thích hợp để tạo nên được các chiếc bánh nướng mềm mịn thơm ngon.
– Bạn có thể đặt mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc này quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới vừa trạng thái lòng đào. Trong trường hợp, chúng ta muốn trứng chín hẵn có thể đặt bánh nướng thêm trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
– Sau khi nướng xong, chúng ta có thể mang ra khỏi lò nướng. Để đảm bảo an toàn tránh bị phỏng khi lấy bánh, chúng ta nên đeo găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh giảm nhiệt độ mới mang ra khỏi khuôn.

Lấy bánh nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh trứng sau khi nướng chín cần phải đạt được màu vàng óng, mềm mịn thơm mùi sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, mọi người sẽ thấy trứng chảy ra siêu hấp dẫn.
Chính vì vậy, bạn đã làm được món Bánh trứng nướng Hàn Quốc chỉ với 4 bước cơ bản trên đây. Dù thế, để đảm bảo bánh chín đều, thơm ngon chúng ta phải để ý đến quá trình lựa chọn nguyên liệu và hòa trộn đúng tỉ lệ hợp lí.

Một vài mẹo nhỏ để bánh trứng thơm ngon, hấp dẫn hơn

Bánh trứng nướng Hàn Quốc sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn khi mọi người để ý một vài mẹo nhỏ này trong quá trình chế biến cũng như thưởng thức.
  • để thêm một số nguyên liệu khác vào bánh trứng nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh để có mùi thơm đặc trưng.
  • Trước khi nướng bánh, chúng ta nên bật lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới cho bánh vào nướng.
  • Khi thưởng thức bánh, bạn có thể thưởng thức chung cùng trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Đồng thời bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động.

Kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng nướng Hàn Quốcnhững thông tin quan trọng đã được chúng tôi đưa đến mọi người ngay nội dung trên đây. Mong rằng thông qua nội dung này, bạn đã có thể tự mình làm được những chiếc Bánh trứng nướng Hàn Quốc vàng tươi, thơm ngon. Nếu có cơ hội đến với Hàn Quốc, bạn nhớ đừng bỏ qua món ăn đường phố độc đáohấp dẫn này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên bán Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc

Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc cao cấp với mức giá phải chăng. Cam kết thiết bị bền đẹp, đầy đủ có giấy bảo hành. công nghệ làm bánh ưu việt đến từ thiết bị chất lượng cao giúp quý khách thỏa mãn đam mê nấu nướng tuyệt vời. Vậy còn chờ đợi gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc để chế biến các món ẩm thực hấp dẫn cho gia đình nào!
Nội dung trên đây chia sẻ về món Bánh trứng nướng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm nướng bánh trứng Hàn Quốc. Chúc các bạn làm thành công món ăn và cùng gia đình ăn thật ngon miệng nhé!

Địa chỉ liên hệ:

– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22