Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc – Ẩm thực đường phố cực kì hút khách
Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc
– thức ăn đường phố tại Hàn Quốc luôn luôn mang sự hấp dẫn đặc biệt với thực khách trong và ngoài nước. Bên cạnh các thức ăn độc đáo như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì chúng ta không thể bỏ qua món bánh trứng. Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc đem đến hương vị thơm ngon, mềm xốp đầy lôi cuốn. Chỉ cần trải nghiệm một lần sẽ không thể nào quên.
Bánh trứng nướng Hàn Quốc
Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Món ngon đặc trưng của đường phố Hàn Quốc
– Đồ ăn đường phố là nét độc đáo tại đất nước Hàn Quốc. Các Những món ăn đường phố đều rất đơn giản, mộc mạc tuy vậy vẫn chất chứa trong đó là hương vị ngon tuyệt ấn tượng và sức thu hút đặc biệt. Nếu đã đặt chân tới với Hàn Quốc. Bạn nhất định phải trải nghiệm qua những món ăn đường phố tại nơi đây.
– Tựa như ẩm thực đường phố Việt Nam, món ăn đường phố tại xứ sở Kim Chi siêu nhiều và thu hút. Mỗi một cửa tiệm ven đường sẽ có rất nhiều đồ ăn ngon. Đặc sắc nhất có thể nhắc đến như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và đặc sắc là món bánh trứng.
Tên gọi khác của Bánh trứng nướng Hàn Quốc
– Món Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn mang tên gọi khác là Gyeran Bbang. Món ăn này được làm nên với hai thành phần chính là bột mì và trứng. Song song, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một ít nguyên liệu khác để gia tăng sức cuốn hút và đa dạng về mùi vị. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các chiếc xe bán hàng rong cũng như cửa tiệm có bán bánh trứng và nhiều món ăn vặt khác.
– Thực khách sẽ rất dễ dàng tìm được những món ẩm thực Hàn Quốc ở đất nước mình. Tuy vậy, với Bánh trứng nướng Hàn Quốc lại không thể tìm thấy. Đây chính là nguyên nhân vì sao bánh trứng này lại có sự thu hút đặc trưng tới vậy đối với các du khách khi ghé thăm du lịch ở xứ sở Kim Chi.
Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc – Món ẩm thực đường phố thơm ngon, siêu hút khách
Vì sao bánh trứng lại sở hữu sức cuốn hút đặc biệt?
– Bánh trứng nướng là món ăn vặt quen thuộc ở Hàn Quốc. Món ăn này xuất hiện tại gần như tất cả mọi miền trên tại quốc gia này. Món ăn này được mệnh danh là món ẩm thực đường phố đặc trưng tại nơi đây. Nếu đã ghé thăm xứ sở Kim Chi bạn chắc chắn phải ăn qua món ẩm thực ngon tuyệt này.
Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc
Hương vị đặc trưng của món ăn này với Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc
– Không phải là ngẫu nhiên khi giữa hàng trăm món ăn đường phố, bánh trứng lại trở thành món ẩm thực đại diện cho đồ ăn tại xứ sở Kim Chi. Món bánh này không quá cầu kỳ nhưng nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi. Người ăn cũng đã bị thứ đồ ăn này hấp dẫn rồi. Màu vàng ươm của bánh sau khi được nướng chín tựa như sự mời gọi không cách nào chối từ.
– Không những thế, Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn hấp dẫn phần lớn khách hàng vì lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong chiếc bánh là lòng đỏ trứng gà thơm ngon và vị béo ngậy của phô mai. Đối với một vài cửa tiệm khác, chủ quán còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… Để làm nên mùi vị đa dạng hơn cho món ăn. Bánh trứng nướng của xứ sở Kim Chi đã có mặt từ rất lâu và là món ăn vặt chỉ có ở Hàn Quốc mới có.
– Bánh trứng nướng Hàn Quốc sau khi được đổ vô khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể căn chỉnh thời gian nướng để có món bánh vừa với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng đã nướng chín, người bán hay sẽ cho bánh vào nồi hấp. Bảo đảm cho bánh luôn luôn nóng hổi khi đến tay thực khách.
– Chỉ cần ăn thử một miếng, bạn có thể cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngon mà không hề bị tanh. Vị ngọt nhẹ của bánh nướng kết hợp với hơi ấm như làm thực khách quên đi cái lạnh giá của mùa đông đang bao vây xung quanh.
Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng
– Không chỉ có sức thu hút về độ thơm ngon, vỏ ngoài thu hút thì Bánh trứng nướng Hàn Quốc còn được mọi người ưa chuộng bởi lượng dinh dưỡng mà món ăn này mang tới. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ gọn nhưng bạn đừng hoài nghi về lượng dinh dưỡng mà chúng mang lại.
– Thành phần quan trọng để tạo ra Bánh trứng nướng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có mang rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trứng mang tới một lượng lớn protein cùng với những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
– Bên cạnh đó, trong trong thành phần còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là thành phần đem tới một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
– Bánh trứng nướng của Hàn Quốc thường được người dân tại đây ăn vào buổi sáng. Vì trong một chiếc bánh trứng sẽ mang đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng đi học. Hơn nữa, bạn hãy thử nghĩ xem vào một buổi sáng giá lạnh, được dùng một chiếc bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
– Song song các giá trị về cả mùi vị lẫn dinh dưỡng. Bánh trứng xứng đáng là món ăn quốc dân ở Hàn Quốc. Hãy thử dùng một lần với món bánh dân giã và đặc biệt này để hiểu hơn về món ngon của quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.
Bánh trứng nướng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao
Nguyên liệu phải có để tạo nên món bánh trứng – Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc
– Để có thể tạo ra được các chiếc bánh trứng nướng thơm ngon, thu hút thì nguyên liệu là điều quan trọng nhất. Nguyên liệu để tạo nên món Bánh trứng nướng Hàn Quốc rất dễ tìm mua ngoài thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy vậy, để bánh bảo đảm mùi vị, bạn phải mua được nguyên liệu tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những thành phần quan trọng cho món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
- Trứng
- Bột mì
- Đường
- Muối
- Sữa
- Dầu ăn
- Phô mai
- Bơ
- Bột nở
- Vani
– Các thành phần này sẽ được kết hợp hòa quyện với nhau theo tỷ lệ định sẵn để làm nên được một hỗn hợp tối ưu nhất. Dựa vào lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự gia giảm. Đối với bánh trứng, bên cạnh những nguyên liệu kể trên bạn cũng có thể cho thêm một số thành phần khác như xúc xích, hành lá,… Để làm ra sự đa dạng, mới mẻ cho mùi vị của bánh.
Thành phần cần có để làm bánh trứng nướng Hàn Quốc
Thiết bị cần có
– Song song các thành phần phải chuẩn bị thì thiết bị để làm bánh cũng đóng vai trò không thể thiếu. Dụng cụ để tạo ra bánh trứng nướng khá dễ kiếm. Đầu tiên. Bạn phải có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng và thố chứa bột.
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bởi máy làm Bánh trứng nướng Hàn Quốc chuyên dụng. Các công cụ này. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở Việt Nam ở các cửa hàng gia dụng hay siêu thị điện máy.
Những công đoạn để làm Bánh trứng nướng Hàn Quốc – Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc
– Bánh trứng nướng Hàn Quốc là chiếc bánh rất dễ làm rất đơn giản. Tuy nhiên, cần phải làm qua khá nhiều bước. Và, để mà làm nên những chiếc bánh trứng nướng thơm ngon. Mọi người cần có kinh nghiệm, chút xíu cẩn thận cũng như thành phần tươi ngon.
Bước 1: Trộn đều bột bánh
– Dựa vào số lượng bánh mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nướng nhiều thì tăng lượng nguyên liệu lên và ngược lại. Bạn trộn tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
– Đối với bơ, bạn cần đun chảy trước khi trộn vào chung với các nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên sao cho chúng tạo ra hỗn hợp mịn màng, thơm là đạt chuẩn.
Trộn đều các thành phần
Bước 2: Cho bột vào khuôn bánh
– Các khuôn bánh nướng cần được rửa sạch. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh trứng nướng. Đổ lần lượt bột đã trộn vào đều trong mỗi khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ những thành phần này và bỏ chúng luôn vào khay bánh nướng.
Bỏ bột vào khuôn
Bước 3: Đập trứng vào trong khuôn bánh
– Sau khi bột đã được cho đều vào các khuôn bánh, mọi người không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh bạn cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn mang bánh đi nướng.
Đập trứng vào khuôn bánh
Bước 4: Nướng chín bánh trứng
– Đây là quá trình quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm mại của bánh. Mọi người cần điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp để làm ra được các chiếc bánh trứng nướng mềm mịn thơm ngon.
– Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc này quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang ở tình trạng lòng đào. Trong tình huống. Bạn muốn trứng chín hẵn có thể cho bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.
– Sau khi bánh chín, bạn có thể lấy ra khỏi lò nướng. Để đảm bảo an toàn tránh trường hợp phỏng khi lấy bánh, bạn nên đeo bao tay. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Lấy bánh trứng nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín
– Bánh trứng sau khi chín cần phải có được màu vàng óng, mềm mại và thơm mùi sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong xốp, có độ ẩm. Đặc biệt, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh. Mọi người sẽ thấy trứng chảy ra rất thu hút.
– Và, bạn đã hoàn tất món Bánh trứng nướng Hàn Quốc chỉ trong 4 giai đoạn cơ bản trên đây. Dù thế, để bảo đảm bánh chín đều, thơm ngon mọi người phải để ý đến công đoạn lựa chọn nguyên liệu và kết hợp theo tỉ lệ hợp lí.
Một ít mẹo nhỏ để bánh trứng ngon lành, bắt mắt hơn
– Bánh trứng nướng Hàn Quốc sẽ trở nên thơm ngon, bánh trứng nướng hơn khi mọi người để ý một ít mẹo nhỏ này trong thời gian làm bánh cũng như ăn bánh.
- Cho thêm một ít nguyên liệu khác vào bánh chẳng hạn như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… Vào bánh nướng để có hương thơm đặc trưng.
- Trước khi nướng bánh, Mọi người nên mở lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó mới cho bánh vào nướng.
- Khi ăn bánh nướng. Chúng ta có thể thưởng thức chung cùng trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như bảo đảm đầy đủ vitamin cần thiết cho hoạt động.
Kết hợp thêm một số thành phần khác để bánh trứng thơm ngon hơn
– Như vậy, Bánh trứng nướng Hàn Quốc và những thông tin rõ ràng đã được chúng tôi chia sẻ đến đọc giả trong nội dung trên đây. Hy vọng rằng thông qua nội dung này, chúng ta đã có thể tự mình làm ra những chiếc Bánh trứng nướng Hàn Quốc vàng tươi, thơm ngon. Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, bạn nhớ không được bỏ qua món ăn đường phố độc đáo và hấp dẫn này nhé.
Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc
Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc
– Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc cao cấp với mức giá hợp lí. Cam kết sản phẩm chắc chắn, đầy đủ có thời gian bảo hành. Có công nghệ làm bánh ưu việt đến từ thiết bị cao cấp giúp khách hàng thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn phân vân gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc để làm ra những món bánh hấp dẫn cho gia đình nào!
– Bài viết trên đây chia sẻ về món Bánh trứng nướng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm nướng bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc. Chúc các bạn làm thành công món ăn và cùng gia đình ăn thật ngon miệng nhé!
Địa chỉ liên hệ:
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh