Bánh trứng Hàn QuốcMâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc Ẩm thực đường phố cực kì hấp dẫn

Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Món ẩm thực đường phố tại Hàn Quốc luôn luôn sở hữu sức cuốn hút đặc biệt đến người ăn trong và ngoài nước. Cùng với các món ẩm thực đặc sản như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì khách du lịch không được quên món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc đem đến vị ngon tuyệt, mềm xốp cực kì lôi cuốn. Chỉ cần trải nghiệm một lần chắc chắn nhớ mãi không quên.
 

Bánh trứng Hàn Quốc

 

Bánh trứng Hàn Quốc Đặc sản đặc trưng của đường phố Hàn Quốc

Món ăn đường phố là nét độc đáo đất nước Hàn Quốc. Các Những món ăn đường phố đều cực kì đơn giản, không cầu kì dù vậy vẫn ẩn chứa trong đó mùi vị ngon tuyệt ấn tượng cùng sự thu hút đặc trưng. Nếu đã du lịch tới với Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải trải nghiệm qua các thức ăn đường phố ngay nơi này.
 
Tựa như món ăn đường phố Việt Nam, đồ ăn đường phố xứ sở Kim Chi siêu đa dạng thu hút. Từng quán ven đường sẽ có rất nhiều đồ ăn ngon. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và đặc biệt là món bánh trứng.
 
– Món Bánh trứng Hàn Quốc còn mang cách gọi khác là Gyeran Bbang. Bánh trứng nướng được làm nên với hai nguyên liệu chính là bột mì cùng với trứng. Kế đó, trong thành phần bánh còn có thêm một số thành phần khác để tăng thêm sức cuốn hút cũng như đa dạng về mùi vị. Người ăn có thể dễ dàng tìm được những xe đẩy bán hàng rong hay cửa tiệm có bán bánh trứng nhiều món ngon khác.
 
Bạn sẽ rất dễ nhìn thấy các món ngon Hàn Quốc ngay Việt Nam. Nhưng, món Bánh trứng Hàn Quốc lại khó có thể tìm thấy. Đây chính là nguyên nhân tại sao món ăn này lại sức thu hút đặc biệt tới vậy đối với các vị khách khi ghé thăm du lịch tại Hàn Quốc.
 

Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc – Món ăn đường phố thơm ngon, siêu hút khách

 

Tại sao bánh trứng lại mang sự cuốn hút đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn vặt quen thuộc tại xứ sở Kim Chi. Món ăn này xuất hiện hầu hết tất cả mọi chỗ trên đất nước này. Chúng được coi nhưmón ăn đường phố đặc sắc tại nơi đây. Nếu đã tới xứ sở Kim Chi du khách bắt buộc phải ăn qua món bánh trứng thơm ngon này.
 

Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc

 

Vị ngon đặc biệt của món ăn này với Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc

– Không phải là ngẫu nhiên khi giữa hàng ngàn món ăn đường phố, bánh trứng lại trở thành món ăn tiêu biểu của ẩm thực tại xứ sở Kim Chi. Bánh trứng không quá cầu kỳ nhưng nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, thực khách cũng đã bị món ẩm thực này hấp dẫn rồi. Màu vàng ươm của món ăn sau khi được nướng chín như lời mời gọi không thể từ chối.
 
Không những thế, Bánh trứng Hàn Quốc còn thu hút phần đông khách hàng bằng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa tan trong chiếc bánh là lòng đỏ trứng gà mềm mại với vị béo ngậy của phô mai. Đối với một số hàng bánh khác, người ta còn để thêm xúc xích, thịt, hành,… để tạo nên hương vị đa dạng hơn cho bánh. Món ăn này của xứ sở Kim Chi đã tồn tại từ xưa cũng như là món ăn chỉ ngay Hàn Quốc mới có.
 
 
– Bánh trứng Hàn Quốc sau khi được đổ vào khuôn sẽ được mang đi nướng chín. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng để món bánh hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng đã nướng chín, người bán thường sẽ để bánh trong nồi hấp. Chắc chắn cho bánh luôn luôn nóng hổi khi được bán cho người ăn.
 
– Chỉ cần dùng thử một miếng, thực khách có thể thưởng thức được mùi vị béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, mềm dẻo không bị tanh. Vị ngọt nhẹ nhàng của bánh nướng hòa cùng hơi ấm như làm chúng ta quên đi cái lạnh lẽo của mùa đông đang bủa vây quanh bạn.
 

Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng

Kế sự thu hút về độ thơm ngon, vẻ ngoài bắt mắt thì Bánh trứng Hàn Quốc còn được mọi người ưa thích thành phần dinh dưỡng mà món ăn này mang tới. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng hoài nghi về giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại.
 
Thành phần chính để tạo ra Bánh trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trứng cung cấp một lượng lớn protein những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Bên cạnh đó, trong nguyên liệu còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn nguyên liệu mang đến một lượng dinh dưỡng cao. Quan trọng là chất béo.
 
Món bánh này của Hàn Quốc thường được người dân tại đây dùng vào buổi sáng. trong một chiếc bánh trứng sẽ bao gồm đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng hoạt động. Ngoài ra, bạn hãy thử tưởng tượng trong một buổi sáng giá lạnh, được ăn một cái bánh trứng bốc khói nghi ngút, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
 
Cùng những giá trị về cả vị ngon cũng như dinh dưỡng, bánh trứng nướng xứng đáng là món ăn quốc dân của xứ sở Kim Chi. Hãy thử dùng một lần cùng món ăn giản dịđặc trưng này để biết hơn về món ngon tại quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Thành phần cần thiết để chế biến bánh trứng nướngMâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc

– Để có thể tạo nên được các chiếc bánh trứng ngon tuyệt, thu hút thì nguyên liệu thứ không thể thiếu. Thành phần để làm ra món Bánh trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua ngoài thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Nhưng, để bánh đảm bảo độ ngon, bạn nên mua được thực phẩm tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các nguyên liệu thiết yếu cho món bánh trứng nướng sẽ bao gồm:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Những thành phần này sẽ được kết hợp hài hòa vào nhau theo tỷ lệ thích hợp để làm ra được phần hỗn hợp ngon nhất. Tùy vào lượng bánh trứng bạn làm nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự thay đổi. Đối với bánh trứng, ngoài các thành phần nói trên bạn cũng có thể để thêm một số thành phần khác như xúc xích, hành lá,… để tạo nên sự đa dạng, độc đáo cho vị ngon của bánh trứng nướng.
 

Thành phần cần thiết để làm ra bánh trứng

 

Thiết bị cần

Kế bên các thành phần phải có thì thiết bị để làm bánh cũng rất không thể thiếu. Dụng cụ để làm thành bánh trứng không quá cầu kì. Trước hết, bạn cần có khuôn đổ bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng chứa bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng máy làm Bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Những dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở Việt Nam các cửa hàng điện máy hay siêu thị điện máy.

Những công đoạn để làm Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốc món bánh rất dễ làm rất đơn giản. Nhưng, cần phải trải qua không ít công đoạn. Cũng như, để tạo nên các chiếc bánh trứng nướng ngon tuyệt, chúng ta cần có kinh nghiệm, chút xíu cẩn thận cũng như thành phần đạt chuẩn.

Bước 1: Trộn đều bột bánh

Tùy theo vào số lượng bánh mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nhiều thì tăng lượng nguyên liệu lên hoặc giảm lại. Chúng ta đổ tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn phải nấu chảy trước khi trộn vào chung với các nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên sao cho chúng làm thành hỗn hợp mịn màng, thơm là đúng.
 

Khuấy đều các thành phần

 

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh phải được làm sạch. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn bánh nướng. Cho lần lượt bột đã trộn vào đều trong từng khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ những nguyên liệu này và để chúng luôn vào khay bánh trứng .
 

Để bột vào khuôn

 

Bước 3: Thêm trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được cho đều trong các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh chúng ta cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn mang bánh đi nướng.
 

Cho trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quá trình quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm mịn của bánh. Mọi người để ý gia giảm nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp để tạo nên được các chiếc bánh nướng mềm mịn thơm ngon.
 
– Bạn có thể chọn mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới vừa tình trạng lòng đào. Trong trường hợp, chúng ta muốn trứng chín hoàn toàn có thể để bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi nướng xong, mọi người có thể lấy ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh trường hợp phỏng khi lấy bánh, bạn nên đeo bao tay. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
 

Mang bánh trứng nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh nướng sau khi chín cần phải có được màu vàng óng, mềm mại thoảng mùi hương sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong mềm xốp, ướt. Đặc biệt, với trứng lòng đào thì khi bẻ đôi chiếc bánh, mọi người sẽ thấy trứng chảy ra siêu hấp dẫn.
 
Như vậy, bạn đã hoàn tất món Bánh trứng Hàn Quốc chỉ trong 4 công đoạn cơ bản trên đây. Nhưng, để bảo đảm bánh chín đều, thơm ngon mọi người cần chú ý đến công đoạn chọn nguyên liệu và trộn đúng tỉ lệ thích hợp.
 

Một vài mẹo nhỏ để bánh nướng ngon lành, hấp dẫn hơn

Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, bánh nướng hơn khi chúng ta áp dụng một số mẹo nhỏ này trong quá trình làm bánh cũng như ăn bánh.
  • để thêm một số thành phần khác vào bánh nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh trứng nướng để có mùi thơm đặc trưng.
  • Trước khi nướng bánh, bạn nên mở lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới đặt bánh vào nướng.
  • Khi thưởng thức bánh, bạn có thể dùng chung với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Đồng thời đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động.
 

Kết hợp thêm một ít nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng Hàn Quốc các nội dung chi tiết đã được chúng tôi đưa tới các bạn ngay nội dung trên đây. Hy vọng rằng thông qua nội dung này, mọi người đã có thể tự mình tạo nên những chiếc Bánh trứng Hàn Quốc vàng ươm, thơm ngon. Nếu có cơ hội ghé thăm Hàn Quốc, bạn nhớ không thể bỏ qua món ăn đường phố đặc sắc thu hút này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc cao cấp với chi phí hợp lí. Cam kết thiết bị chắc chắn, đầy đủ có thời gian bảo hành. Sở hữu công nghệ làm bánh tối ưu đến từ sản phẩm chất lượng cao giúp các bạn thỏa mãn sở thích nấu ăn tuyệt vời. Vậy còn phân vân gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc để làm nên các món ăn hấp dẫn cho bạn bè nào!
 
Bài viết trên đây chia sẻ về món Bánh trứng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm làm bánh trứng kiểu Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình ăn thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22