Bánh trứng Hàn QuốcMâm làm bánh trứng Hàn QuốcMón ngon đường phố vô cùng thu hút

Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc

Món ăn đường phố xứ sở Kim Chi lúc nào cũng sự cuốn hút đặc biệt đến khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với những món ẩm thực có một không hai như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì khách hàng không thể lướt qua món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc mang tới vị ngon tuyệt, mềm xốp đầy lôi cuốn. Chỉ cần trải nghiệm một lần chắc chắn không thể nào quên.
 

Bánh trứng Hàn Quốc

 

Bánh trứng Hàn QuốcMón ăn đặc trưng của đường phố xứ sở Kim Chi

Món ăn đường phố là nét độc đáo của đất nước Hàn Quốc. Các Những món ăn đường phố đều cực kì đơn giản, mộc mạc tuy vậy vẫn chứa đựng trong đóhương vị thơm ngon ấn tượng sức thu hút đặc trưng. Nếu đã du lịch tới với Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử qua những món ăn đường phố tại nơi này.
 
Tựa như thức ăn đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố Hàn Quốc vô cùng đa dạnghấp dẫn. Mỗi một quán ven đường sẽ có vô số món ăn ngon. Đáng kể nhất có thể kể đến như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và không thể thiếu là món bánh trứng.
 
– Món Bánh trứng Hàn Quốc còn mang cách gọi khác là Gyeran Bbang. Món ăn này được làm ra bởi hai nguyên liệu chính là bột mì cùng với trứng. Cạnh đó, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một số nguyên liệu khác góp phần tăng thêm sự cuốn hút đa dạng về hương vị. Du khách có thể dễ dàng tìm được những xe đẩy bán hàng rong cũng như cửa hàng có bán bánh trứng cùng nhiều món ăn vặt khác.
 
Chúng ta sẽ rất dễ tìm thấy các món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy vậy, món Bánh trứng Hàn Quốc lại không thể tìm ra. Đây chính là lý do vì sao bánh trứng này lại sở hữu sức hấp dẫn đặc trưng tới vậy đối với các du khách khi tới du lịch Hàn Quốc.
 

Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc – Món ẩm thực đường phố ngon tuyệt, thu hút

 

Vì lẽ gì bánh trứng lại mang sức hấp dẫn đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn vặt không còn xa lạ tại Hàn Quốc. Món ẩm thực này xuất hiện tại hầu hết tất cả mọi miền trong đất nước này. Món ăn này được coi như món ẩm thực đường phố đặc sắc tại đất nước đây. Nếu đã đi đến Hàn Quốc thực khách bắt buộc phải ăn qua món ẩm thực ngon tuyệt này.
 

Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc

 

Mùi vị đặc trưng của món bánh trứng cùng Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc

– Không phải là tự nhiên khi giữa hàng trăm ẩm thực đường phố, bánh trứng lại trở thành món ăn đại diện cho món ngon Hàn Quốc. Bánh trứng khá mộc mạc tuy nhiên nhìn chỉ quan sát phía ngoài vào thôi, bạn cũng đã bị thứ đồ ăn này thu hút rồi. Màu vàng ươm của bánh sau khi được nướng chín i như lời mời gọi không thể chối từ.
 
Không những thế, Bánh trứng Hàn Quốc còn thu hút đông đảo khách hàng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong bánh nướng là lòng đỏ trứng gà mềm mại cùng vị béo ngậy từ phô mai. Đối với một số hàng bánh khác, người ta còn để thêm xúc xích, thịt, hành,… để tạo ra mùi vị đa dạng hơn cho món bánh nướng. Bánh trứng nướng của Hàn Quốc đã ra đời từ xưa là món ăn vặt chỉ Hàn Quốc mới có.
 
 
– Bánh trứng Hàn Quốc sau khi được cho khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng để cho ra món bánh phù hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng được nướng chín, chủ tiệm hay sẽ cho bánh trên nồi hấp. Chắc chắn để bánh luôn nóng hổi khi tới tay người ăn.
 
– Chỉ cần cắn thử một miếng, bạn có thể cảm nhận được mùi vị béo ngậy của phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngon hoàn toàn không bị tanh. Vị ngọt nhẹ nhàng của bánh nướng hòa cùng hơi ấm như khiến cho bạn quên luôn cái lạnh giá của mùa đông đang bao vây quanh bạn.
 

Bánh trứng giàu thành phần dinh dưỡng

Bên cạnh sự hấp dẫn về độ thơm ngon, hình ảnh thu hút thì Bánh trứng Hàn Quốc còn được người dùng ưa chuộng lượng dinh dưỡng mà chúng đem tới. Nhìn các chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng nghi ngờ về lượng dinh dưỡng mà chúng mang lại.
 
Thành phần quan trọng để làm Bánh trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trứng đem tới một lượng lớn protein cùng những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Bên cạnh đó, trong nguyên liệu còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là thành phần đem tới một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
 
Bánh trứng nướng của Hàn Quốc thường được người dân tại đây thưởng thức vào buổi sáng. trong một chiếc bánh trứng sẽ cung cấp đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng đi học. Ngoài ra, bạn hãy thử nghĩ xem vào một buổi sáng lạnh lẽo, được thưởng thức một bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, thơm ngon béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
 
Với những giá trị về cả mùi vị lẫn dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân của xứ sở Kim Chi. Hãy thử ăn một lần cùng món bánh giản dịđặc trưng này để biết hơn về món ngon của quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Thành phần phải có để chế biến bánh trứng nướngMâm làm bánh trứng Hàn Quốc

– Để có thể tạo ra được những chiếc bánh trứng thơm ngon, hấp dẫn thì thành phần yếu tố quan trọng nhất. Thành phần để làm ra món Bánh trứng Hàn Quốc không khó tìm mua trên thị trường như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Nhưng, để bánh đảm bảo độ ngon, bạn cần mua được thành phần tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những thành phần thiết yếu cho món bánh trứng nướng sẽ bao gồm:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Những thành phần này sẽ được kết hợp hài hòa với nhau theo tỷ lệ định sẵn để tạo ra được phần hỗn hợp ngon nhất. Tùy theo lượng bánh trứng bạn làm nhiều hay ít mà lượng nguyên liệu sẽ có sự thay đổi. Đối với bánh trứng, bên cạnh những thành phần nói trên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm một ít nguyên liệu khác như xúc xích, hành lá,… để làm nên sự đa dạng, mới mẻ cho hương vị của món ăn.
 

Thành phần cần có để tạo ra bánh trứng nướng Hàn Quốc

 

Công cụ cần chuẩn bị

Cạnh bên các nguyên liệu thiết yếu thì dụng cụ để làm bánh cũng rất đặc biệt. Dụng cụ để làm nên bánh trứng nướng khá đơn giản. Trước hết, bạn cần có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng thố chứa bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng thiết bị làm Bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Các công cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở nước ta trong các cửa hàng gia dụng hay siêu thị.

Các công đoạn để làm Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốcmón ăn rất dễ làm không cầu kì. Dù vậy, cần phải trải qua không ít bước. Đồng thời, để có thể làm ra những chiếc bánh trứng nướng ngon tuyệt, các bạn cần có kinh nghiệm, chút xíu cẩn thận cũng như thành phần đạt chuẩn.

Bước 1: Khuấy đều bột bánh

Tùy thuộc vào số lượng bánh mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh trứng nướng nhiều thì gia tăng lượng nguyên liệu lên và ngược lại. Mọi người đổ tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn phải đun chảy trước khi đổ vào cùng với những nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu trên để mà chúng làm thành hỗn hợp không vón cục, thơm là chuẩn bài.
 

Khuấy đều các thành phần

 

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh nướng phải được làm sạch. Sau đó quét nhẹ một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn bánh nướng. Cho lần lượt bột đã khuấy vào đều trong các khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ các thành phần này và để chúng luôn vào khay bánh nướng.
 

Để bột khuôn

 

Bước 3: Thêm trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được để đều vào các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh chúng ta cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta đem bánh đi nướng.
 

Đập trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quy trình quan trọng nhất quyết định tới độ chín, mềm mịn của bánh. Bạn phải căn chỉnh nhiệt độ thời gian thích hợp để làm ra được những chiếc bánh nướng mềm mại thơm ngon.
 
– Bạn có thể đặt mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang trong trạng thái lòng đào. Trong tình huống, chúng ta muốn trứng chín hẵn có thể để bánh nướng thêm trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi bánh chín, mọi người có thể đem ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh trường hợp phỏng khi lấy bánh, bạn nên đeo bao tay. Tốt nhất, nên để bánh giảm nhiệt độ mới đem ra khỏi khuôn.
 

Mang bánh ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh trứng sau khi nướng chín cần phải mang màu vàng tươi, mềm mịn thoảng mùi hương sữa. Vỏ bánh hơi cứng, bên trong xốp, có độ ẩm. Đặc biệt, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, bạn sẽ thấy trứng chảy ra hấp dẫn.
 
Chính vì vậy, bạn đã hoàn tất món Bánh trứng Hàn Quốc chỉ với 4 công đoạn cơ bản trên đây. Tuy nhiên, để đảm bảo bánh chín đều, thơm ngon chúng ta cần chú ý đến bước chọn nguyên liệu và kết hợp đúng tỉ lệ phù hợp.
 

Một vài mẹo nhỏ để bánh nướng ngon lành, hấp dẫn hơn

Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, bánh nướng hơn khi chúng ta áp dụng một số mẹo nhỏ này trong thời gian làm bánh cũng như ăn bánh.
  • để thêm một ít nguyên liệu khác vào bánh trứng nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh để có hương thơm đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, mọi người nên mở lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó mới cho bánh vào nướng.
  • Khi ăn bánh nướng, mọi người có thể kết hợp với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như bảo đảm đầy đủ vitamin quan trọng cho cơ thể.
 

Kết hợp thêm một vài nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng Hàn Quốc các thông tin chi tiết đã được chúng tôi chia sẻ đến các bạn trong bài viết trên đây. Hy vọng rằng thông qua nội dung này, chúng ta đã có thể tự mình làm được những chiếc Bánh trứng Hàn Quốc vàng ươm, ngon tuyệt. Nếu có dịp đến với Hàn Quốc, bạn nhớ không được bỏ qua món ăn đường phố độc đáo đầy sức hút này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc

Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc chất lượng cao với chi phí vừa phải. Cam kết thiết bị chắc chắn, đầy đủ có giấy bảo hành. Mang công nghệ làm bánh tối ưu đến từ chiếc máy chất lượng cao giúp các bạn thỏa mãn đam mê nấu nướng tuyệt vời. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc để làm ra những món ẩm thực hấp dẫn cho gia đình nào!
 
Nội dung trên đây chia sẻ về món Bánh trứng Hàn Quốc siêu đặc sắc được làm từ Mâm làm bánh trứng Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình ăn thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22