Bánh mì trứng Hàn QuốcMâm làm bánh mì trứng nướng Ẩm thực đường phố siêu hút khách

Mâm làm bánh mì trứng nướng

thức ăn đường phố tại Hàn Quốc lúc nào cũng sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách trong và ngoài nước. Cùng với những món ăn có một không hai như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì du khách không thể quên món bánh trứng. Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng đem đến hương vị thơm ngon, mềm xốp rất thu hút. Chỉ cần trải nghiệm một lần sẽ nhớ mãi không quên.
 

Bánh mì trứng Hàn Quốc

 

Bánh mì trứng Hàn QuốcMón ăn đặc biệt của đường phố Hàn Quốc

Đồ ăn đường phố là nét đặc trưng tại đất nước Hàn Quốc. Các Những món ẩm thực đường phố đều vô cùng đơn giản, không cầu kì tuy nhiên vẫn chất chứa bên trong sự ngon tuyệt ấn tượng với sự thu hút đặc trưng. Nếu đã đi tới với Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải dùng qua các món ăn đường phố ngay nơi đây.
 
Cũng giống như món ăn đường phố Việt Nam, ẩm thực đường phố tại xứ sở Kim Chi rất nhiềuhấp dẫn. Từng quán dọc đường sẽ có rất nhiều món ăn ngon. Tiêu biểu nhất có thể nhắc đến như cá viên chiên, kim chi, tokbokki, khoai tây chiên giòn, hot dog và không thể thiếu là món bánh trứng.
 
– Món Bánh mì trứng Hàn Quốc còn mang cách gọi khác là Gyeran Bbang. Món ăn này được tạo nên bởi hai thành phần chính là bột mì cùng với trứng. Song song, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một ít nguyên liệu khác góp phần tăng thêm sức thu hút đa dạng về mùi vị. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc xe bán hàng rong cũng như cửa hàng có bán bánh trứng cũng như nhiều món ăn vặt khác.
 
Bạn sẽ rất dễ dàng nhìn thấy các món ẩm thực Hàn Quốc đất nước mình. Tuy nhiên, với Bánh mì trứng Hàn Quốc lại không thể tìm thấy. Đây chính là lý do tại sao bánh trứng này lại mang sức cuốn hút độc đáo đến như thế đối với các vị khách khi tới du lịch xứ sở Kim Chi.
 

Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng – Món ăn đường phố thơm ngon, thu hút

 

Tại sao bánh trứng lại sức thu hút đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn vặt quen thuộc tại Hàn Quốc. Món ăn này được bán gần như tất cả mọi miền trên nơi này. Chúng được mệnh danhmón ăn đường phố đặc biệt của nơi đây. Nếu đã ghé thăm xứ sở Kim Chi khách du lịch nhất định phải trải nghiệm qua món ăn ngon tuyệt này.
 

Mâm làm bánh mì trứng nướng

 

Vị ngon đặc trưng của món bánh trứng cùng Mâm làm bánh mì trứng nướng

– Không phải là tự nhiên khi giữa hàng trăm món ăn đường phố, bánh trứng lại trở thành món ẩm thực đại diện của món ngon của xứ sở Kim Chi. Món ăn này trông rất đơn giản tuy nhiên nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, người ăn cũng đã bị món ngon này thu hút rồi. Màu vàng tươi của bánh sau khi được nướng chín tựa như sự mời gọi không cách nào từ chối.
 
Không những thế, Bánh mì trứng Hàn Quốc còn hấp dẫn đa số thực khách lớp bánh xốp mềm mịn. Quyện vào trong bánh nướng là lòng đỏ trứng gà ngon tuyệt cùng vị béo ngậy từ phô mai. Đối với một số cửa tiệm khác, chủ quán còn để thêm xúc xích, thịt, hành,… để làm ra hương vị độc đáo hơn cho bánh. Bánh trứng nướng của Hàn Quốc đã tồn tại từ nhiều năm cũng như là món ăn vặt chỉ riêng tại Hàn Quốc mới có.
 
 
– Bánh mì trứng Hàn Quốc sau khi được cho vào khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể gia giảm thời gian nướng để món bánh trứng nướng hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng được nướng chín, người bán hay sẽ để bánh vào nồi hấp. Chắc chắn cho bánh luôn nóng hổi khi tới tay thực khách.
 
– Chỉ cần dùng thử một miếng, khách hàng có thể cảm nhận được hương vị béo ngậy của phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, mềm dẻo hoàn toàn không bị tanh. Vị ngọt nhẹ nhàng của bánh nướng kết hợp với hơi ấm như khiến cho bạn quên đi cái lạnh lẽo của mùa đông đang bao vây xung quanh.
 

Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng

Ngoài sự hấp dẫn về độ thơm ngon, vẻ ngoài hút mắt thì Bánh mì trứng Hàn Quốc còn được mọi người yêu thích bởi thành phần dinh dưỡng mà món ăn này mang lại. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ gọn nhưng bạn đừng hoài nghi về lượng dinh dưỡng mà bánh trứng nướng sở hữu.
 
Nguyên liệu quan trọng để làm ra Bánh mì trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Trứng mang tới một lượng lớn protein cùng các axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần có để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Không chỉ vậy, trong nguyên liệu còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là thành phần mang đến một lượng dinh dưỡng cao. Nhất là chất béo.
 
Bánh trứng nướng của Hàn Quốc thường được người dân tại đây ăn vào buổi sáng. Bởi trong một chiếc bánh trứng sẽ mang đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng hoạt động. Thêm nữa, bạn hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng lạnh giá, được dùng một bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, thơm ngon béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
 
Cùng những giá trị về cả mùi vị lẫn dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân của Hàn Quốc. Hãy thử ăn một lần cùng món ẩm thực mộc mạcđặc trưng này để biết hơn về món ngon quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh mì trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Nguyên liệu cần thiết để chế biến bánh trứng nướngMâm làm bánh mì trứng nướng

– Để có thể tạo ra được các chiếc bánh trứng nướng thơm ngon, hấp dẫn thì nguyên liệu yếu tố đóng vai trò chính. Thành phần để tạo ra món Bánh mì trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua trên thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy vậy, để bánh bảo đảm độ ngon, bạn nên mua được thực phẩm tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những thành phần quan trọng trong món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Các thành phần này sẽ được dùng hài hòa với nhau theo tỷ lệ phù hợp để làm ra được một hỗn hợp tối ưu nhất. Tùy theo lượng bánh trứng bạn làm nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự thay đổi. Đối với bánh trứng, ngoài các nguyên liệu nêu trên bạn hoàn toàn có thể để thêm một số thành phần khác như xúc xích, hành lá,… để tạo ra sự đa dạng, mới lạ cho hương vị của món ăn.
 

Nguyên liệu chủ yếu để tạo ra bánh trứng

 

Dụng cụ cần

Kế bên những nguyên liệu phải có thì thiết bị để làm bánh cũng rất không thể thiếu. thiết bị để làm ra bánh trứng nướng không quá cầu kì. Trước hết, bạn phải có khuôn đổ bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng thố chứa bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng máy làm Bánh mì trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Các dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở nước ta tại những cửa hàng điện máy hay siêu thị điện máy.

Những bước để làm Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng

Bánh mì trứng Hàn Quốc chiếc bánh rất dễ làm không cầu kì. Dù vậy, cần phải trải qua khá nhiều công đoạn. Cũng như, để làm ra các chiếc bánh trứng nướng ngon tuyệt, các bạn cần có kinh nghiệm, một ít cẩn thận cũng như nguyên liệu tươi mới.

Bước 1: Trộn đều bột bánh

Dựa vào số lượng bánh nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nướng nhiều thì thêm lượng nguyên liệu lên và ngược lại. Bạn trộn tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn cần đun chảy trước khi trộn vào cùng với những thành phần khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên để mà chúng làm thành hỗn hợp không vón cục, thơm là chuẩn bài.
 

Khuấy đều các thành phần

 

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh cần được rửa sạch. Sau đó quét nhẹ một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh. Cho lần lượt bột đã khuấy vào đều trong những khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ những thành phần này và để chúng luôn vào khay bánh nướng.
 

Để bột vào khuôn

 

Bước 3: Thêm trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được cho đều vào những khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh bạn cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta đem bánh đi nướng.
 

Cho trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quy trình quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm mại của bánh. Bạn phải điều chỉnh nhiệt độ cùng thời gian phù hợp để làm ra được các chiếc bánh nướng mềm xốp ngon tuyệt.
 
– Bạn có thể chỉnh mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong thời gian từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới vừa tình trạng lòng đào. Trong trường hợp, bạn muốn trứng chín hoàn toàn có thể để bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi nướng xong, bạn có thể lấy ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh bị bỏng khi lấy bánh, chúng ta nên mang găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới mang ra khỏi khuôn.
 

Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh nướng sau khi nướng chín cần phải màu vàng tươi, mềm mạithơm hương sữa. Vỏ bánh hơi cứng, bên trong mềm xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, mọi người sẽ thấy trứng chảy ra hấp dẫn.
 
, bạn đã hoàn tất món Bánh mì trứng Hàn Quốc chỉ trong 4 công đoạn cơ bản trên đây. Tuy nhiên, để đảm bảo bánh chín đều, thơm ngon chúng ta phải quan tâm đến bước lựa chọn nguyên liệu và trộn theo tỉ lệ thích hợp.
 

Một số mẹo nhỏ để bánh trứng nướng ngon lành, hấp dẫn hơn

Bánh mì trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, bánh trứng nướng hơn khi bạn áp dụng một số mẹo nhỏ này trong quá trình làm bánh cũng như thưởng thức.
  • để thêm một số thành phần khác vào bánh trứng nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh nướng để có mùi thơm đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, chúng ta nên mở lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới đặt bánh vào nướng.
  • Khi dùng bánh nướng, chúng ta có thể dùng chung cùng trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Đồng thời bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho hoạt động.
 

Kết hợp thêm một vài nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh mì trứng Hàn Quốc các nội dung rõ ràng đã được chúng tôi đưa tới các bạn trong nội dung trên đây. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, chúng ta đã có thể tự mình làm nên những chiếc Bánh mì trứng Hàn Quốc vàng tươi, thơm ngon. Nếu có cơ hội ghé thăm Hàn Quốc, mọi người nhớ không thể bỏ qua món ăn đường phố độc đáo đầy sức hút này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên bán Mâm làm bánh mì trứng nướng

Mâm làm bánh mì trứng nướng

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh mì trứng nướng cao cấp với mức giá vừa phải. Bảo đảm máy chắc chắn, đầy đủ có phiếu bảo hành. Sở hữu công nghệ làm bánh ưu việt đến từ thiết bị cao cấp giúp quý khách thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn chờ đợi gì mà bạn không rinh ngay một chiếc Mâm làm bánh mì trứng nướng để làm nên các món bánh hấp dẫn cho gia đình nào!
 
Nội dung trên đây chia sẻ về món Bánh mì trứng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm làm bánh mì trứng nướng. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình dùng thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22