Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc

thức ăn đường phố xứ sở Kim Chi lúc nào cũng mang sự hấp dẫn đặc biệt đến du khách trong và ngoài nước. Kết hợp với các món ẩm thực đặc trưng như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì người ăn không nên quên món bánh trứng. Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc mang đến hương vị thơm ngon, mềm xốp cực kì cuốn hút. Chỉ cần thử một lần chắc chắn không thể nào quên.

Bánh mì trứng Hàn Quốc

Bánh mì trứng Hàn Quốc Đặc sản đặc trưng của đường phố Hàn Quốc

Ẩm thực đường phố là nét độc đáo tại đất nước Hàn Quốc. Các Những món ăn đường phố đều rất giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng bên trong sự thơm ngon ấn tượng sự hấp dẫn đặc trưng. Nếu đã đặt chân tới với xứ sở Kim Chi, bạn chắc chắn phải thử qua những món ẩm thực đường phố tại chỗ nay.
Cũng giống như ẩm thực đường phố Việt Nam, ẩm thực đường phố tại xứ sở Kim Chi vô cùng nhiềuhấp dẫn. Từng quán ven đường sẽ có đa dạng đồ ăn ngon. Đặc sắc nhất có thể kể đến như cá viên chiên, kim chi, tokbokki, khoai tây chiên giòn, hot dog và phải kể đến là món bánh trứng.
– Món Bánh mì trứng Hàn Quốc còn mang cách gọi khác là Gyeran Bbang. Món ăn này được làm ra từ hai thành phần chính là bột mì cùng với trứng. Ngoài ra, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một vài nguyên liệu khác góp phần gia tăng sức cuốn hút đa dạng về mùi vị. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp các chiếc xe bán hàng rong hoặc cửa tiệm có bán bánh trứng cùng nhiều món ẩm thực khác.
Thực khách sẽ rất dễ dàng tìm thấy những món ngon Hàn Quốc đất nước mình. Mặc dù vậy, món Bánh mì trứng Hàn Quốc lại không thể tìm được. Đây chính là nguyên nhân tại sao bánh trứng này lại mang sức cuốn hút độc đáo đến thế đối với các khách du lịch khi ghé thăm du lịch tại Hàn Quốc.

Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc – Món ăn đường phố thơm ngon, thu hút

Vì lẽ gì bánh trứng lại sức thu hút đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ẩm thực quen thuộc xứ sở Kim Chi. Món ăn này được bán tại gần như tất cả mọi nơi trong tại quốc gia này. Chúng được mệnh danh món ẩm thực đường phố đặc biệt của nơi đây. Nếu đã tới xứ sở Kim Chi người ăn nhất định phải trải nghiệm qua món ẩm thực tuyệt hảo này.

Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc

Mùi vị độc đáo của món ăn này Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc

– Không phải là tự nhiên khi giữa vô vàng món ăn đường phố, bánh trứng lại trở thành thứ đồ ăn tiêu biểu cho đồ ăn Hàn Quốc. Bánh trứng trông rất đơn giản nhưng nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, thực khách cũng đã bị món ăn này hấp dẫn rồi. Màu vàng tươi của bánh sau khi được nướng chín giống như sự vẫy gọi không thể từ chối.
Ngoài ra, Bánh mì trứng Hàn Quốc còn thu hút đa số khách hàng bởi lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa tan trong bánh nướng là lòng đỏ trứng gà thơm ngon cùng vị béo ngậy từ phô mai. Đối với một vài cửa tiệm khác, chủ quán còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… để tạo nên hương vị đa dạng hơn cho món bánh nướng. Món ăn này của Hàn Quốc đã ra đời từ nhiều năm cũng như là món ăn chỉ riêng Hàn Quốc mới có.
– Bánh mì trứng Hàn Quốc sau khi được đổ vào khuôn sẽ được mang đi nướng chín. Bạn có thể gia giảm thời gian nướng để làm ra món bánh vừa với khẩu vị của bản thân. Sau khi bánh trứng được nướng chín, chủ tiệm thường sẽ cho bánh trên nồi hấp. Đảm bảo để bánh luôn nóng hổi khi được bán cho thực khách.
– Chỉ cần dùng thử một miếng, khách hàng có thể thưởng thức được vị thơm ngon béo ngậy của phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, mềm dẻo không bị tanh. Vị ngọt nhẹ của bánh nướng hòa cùng hơi ấm như khiến cho người ăn quên đi cái lạnh của mùa đông đang bao vây xung quanh.

Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng

Ngoài sức hấp dẫn về sự thơm ngon, vẻ ngoài bắt mắt thì Bánh mì trứng Hàn Quốc còn được thực khách ưa thích bởi giá trị dinh dưỡng mà món bánh này đem tới. Nhìn các chiếc bánh trứng nhỏ gọn nhưng bạn đừng hoài nghi về giá trị dinh dưỡng mà chiếc bánh mang lại.
Thành phần chính để làm ra Bánh mì trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trứng đem tới một lượng lớn protein cùng với những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần có để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
Không chỉ vậy, trong bánh trứng nướng còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn thực phẩm mang tới một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
Món ăn này của Hàn Quốc thường được người Hàn Quốc dùng vào buổi sáng. trong một chiếc bánh trứng nướng sẽ đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Hơn vậy, bạn hãy thử nghĩ xem trong một buổi sáng lạnh lẽo, được dùng một cái bánh trứng nướng nóng hổi, thơm ngon béo ngậy thì còn gì thích hơn như thế.
Cùng những giá trị về cả mùi vị lẫn dinh dưỡng, bánh trứng nướng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân của xứ sở Kim Chi. Hãy thử trải nghiệm một lần cùng món ăn dân giã đặc biệt này để hiểu hơn về món ngon tại quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.

Bánh mì trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

Nguyên liệu phải có để tạo nên bánh trứng nướngMâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc

– Để có thể làm nên được các chiếc bánh trứng ngon lành, thu hút thì nguyên liệuđiều không thể thiếu. Nguyên liệu để làm ra món Bánh mì trứng Hàn Quốc không khó tìm mua ngoài thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy vậy, để bánh bảo đảm vị ngon, bạn cần mua được nguyên liệu tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các nguyên liệu cần thiết trong món bánh trứng nướng sẽ bao gồm:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
Các nguyên liệu này sẽ được dùng hòa quyện cùng nhau theo tỷ lệ thích hợp để tạo ra được một hỗn hợp tốt nhất. Dựa vào lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự biến đổi. Đối với bánh trứng, ngoài những thành phần nêu trên bạn hoàn toàn có thể để thêm một ít thành phần khác như xúc xích, hành lá,… để làm ra sự đa dạng, mới lạ cho mùi vị của bánh.

Thành phần chủ yếu để làm ra bánh trứng

Dụng cụ cần chuẩn bị

Kế bên những thành phần phải có thì thiết bị để làm bánh cũng rất đặc biệt. thiết bị để làm nên bánh trứng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, phới đánh trứng thố chứa bột.
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng thiết bị làm Bánh mì trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Những dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở nước ta ngay các cửa hàng điện máy hay siêu thị điện máy.

Những công đoạn để làm Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc

Bánh mì trứng Hàn Quốc chiếc bánh rất dễ làm không cầu kì. Tuy nhiên, cần phải trải qua không ít bước. Đồng thời, để có thể tạo nên những chiếc bánh ngon lành, mọi người cần có kinh nghiệm, một chút tỉ mĩ cũng như nguyên liệu tươi mới.

Bước 1: Trộn đều bột bánh

Tùy theo vào số lượng bánh mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nướng nhiều thì tăng lượng thành phần lên hoặc giảm lại. Mọi người cho tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
– Đối với bơ, bạn cần đun chảy trước khi cho vào cùng với các nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu trên để mà chúng tạo nên hỗn hợp không vón cục, thơm là chuẩn bài.

Trộn đều các nguyên liệu

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh nướng phải được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh nướng. Đổ lần lượt bột đã khuấy vào đều trong mỗi khuôn bánh. Nếu bạn dùng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ những thành phần này và để chúng luôn vào khay bánh trứng nướng.

Để bột khuôn

Bước 3: Cho trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được để đều vào các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh bạn cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, mọi người đem bánh đi nướng.

Cho trứng vào khuôn bánh

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quá trình quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm mịn của bánh. Mọi người cần căn chỉnh nhiệt độ thời gian thích hợp để được những chiếc bánh trứng mềm mại ngon tuyệt.
– Bạn có thể đặt mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới vừa trong dạng lòng đào. Trong tình huống, bạn muốn trứng chín hoàn toàn có thể cho bánh nướng thêm trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
– Sau khi bánh chín, mọi người có thể mang ra khỏi lò nướng. Để đảm bảo an toàn tránh trường hợp phỏng khi lấy bánh, bạn nên mang bao tay. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới mang ra khỏi khuôn.

Mang bánh trứng nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh nướng sau khi chín cần phải màu vàng óng, mềm mại thơm mùi sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong mềm xốp, có độ ẩm. Đặc biệt, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, chúng ta sẽ thấy trứng chảy ra rất thu hút.
Như vậy, bạn đã làm xong món Bánh mì trứng Hàn Quốc chỉ với 4 công đoạn cơ bản trên đây. Nhưng, để đảm bảo bánh chín đều, thơm ngon chúng ta cần chú ý tới công đoạn chọn mua nguyên liệu và kết hợp đúng tỉ lệ hợp lí.

Một ít mẹo nhỏ để bánh trứng nướng thơm ngon, bắt mắt hơn

Bánh mì trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành. Bánh nướng hơn khi chúng ta áp dụng một số mẹo nhỏ này trong quá trình làm bánh cũng như thưởng thức.
  • để thêm một ít nguyên liệu khác vào bánh trứng nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh trứng để có mùi thơm đặc trưng.
  • Trước khi nướng bánh. Chúng ta nên kích hoạt lò nướng trong nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới cho bánh vào nướng.
  • Khi ăn bánh nướng. Chúng ta có thể ăn chung với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động.

Kết hợp thêm một ít nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh mì trứng Hàn Quốc các nội dung quan trọng đã được chúng tôi đưa tới mọi người ngay nội dung trên đây. Hy vọng rằng thông qua bài viết này. Bạn đã có thể tự mình tạo ra những chiếc Bánh mì trứng Hàn Quốc vàng ươm, ngon tuyệt. Nếu có cơ hội đến với Hàn Quốc. Mọi người nhớ không được bỏ qua món ăn đường phố đặc trưng đầy sức hút này nhé.

Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc cao cấp với mức giá phù hợp. Đảm bảo máy bền đẹp, đầy đủ có thời gian bảo hành. Sở hữu công nghệ làm bánh tối ưu đến từ thiết bị cao cấp giúp các bạn thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn phân vân gì mà bạn không rinh ngay một chiếc Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc để chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình nào!
Nội dung phía trên chia sẻ về món Bánh mì trứng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm làm bánh mì trứng nướng kiểu Hàn Quốc. Chúc các bạn làm thành công món ăn và cùng gia đình ăn thật ngon miệng nhé!

Địa chỉ liên hệ:

– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22