Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc – Món ngon đường phố vô cùng hút khách
Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc
– Món ẩm thực đường phố tại xứ sở Kim Chi lúc nào cũng có sức cuốn hút đặc biệt cho khách hàng trong và ngoài nước. Cùng với những món ẩm thực có một không hai như tokbokki, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì người ăn không được bỏ sót món bánh trứng. Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc mang tới hương vị ngon tuyệt, mềm xốp vô cùng thu hút. Chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Bánh mì trứng Hàn Quốc
Bánh mì trứng Hàn Quốc – Món ngon đặc biệt của đường phố xứ sở Kim Chi
– Món ăn đường phố là nét độc đáo ở đất nước Hàn Quốc. Các Những món ẩm thực đường phố đều cực kì giản dị, không cầu kì tuy nhiên vẫn chất chứa bên trong là mùi vị thơm ngon ấn tượng cùng sự hấp dẫn đặc biệt. Nếu đã đặt chân đến với xứ sở Kim Chi, bạn nhất định phải thử qua những món ẩm thực đường phố ngay nơi này.
– Cũng giống như đồ ăn đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố tại xứ sở Kim Chi cực kì đa dạng và thu hút. Mỗi một quán ven đường sẽ có rất nhiều đồ ăn ngon. Tiêu biểu nhất có thể kể tới như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và phải nhắc đến là món bánh trứng.
– Món Bánh mì trứng Hàn Quốc còn mang tên gọi khác là Gyeran Bbang. Món ăn này được làm ra bằng hai nguyên liệu chính là bột mì cùng với trứng. Song song, trong thành phần bánh còn có thêm một vài nguyên liệu khác góp phần tăng thêm sự cuốn hút và đa dạng về hương vị. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các chiếc xe bán hàng rong hay cửa tiệm có bán bánh trứng cùng nhiều món ngon khác.
– Người ăn sẽ rất dễ bắt gặp những món ẩm thực Hàn Quốc tại đất nước mình. Tuy nhiên, với Bánh mì trứng Hàn Quốc lại khó có thể tìm thấy. Đây chính là nguyên nhân vì sao món ăn này lại mang sức cuốn hút đặc trưng đến thế đối với các vị khách khi đến du lịch tại xứ sở Kim Chi.
Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc – Món ăn đường phố ngon tuyệt, hấp dẫn
Lí do nào mà bánh trứng lại sở hữu sức hấp dẫn đặc biệt?
– Bánh trứng nướng là món ăn vặt không còn xa lạ ở xứ sở Kim Chi. Món ăn vặt này xuất hiện ở hầu hết tất cả mọi miền trong tại nơi này. Chúng được xem như là món ăn đường phố đặc biệt của đất nước đây. Nếu đã đi đến Hàn Quốc du khách bắt buộc phải trải nghiệm qua món bánh trứng ngon tuyệt này.
Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc
Mùi vị đặc trưng của món bánh trứng cùng Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc
– Không phải là ngẫu nhiên khi giữa hàng ngàn món ngon đường phố, bánh trứng lại trở thành món ẩm thực đại diện của đồ ăn của Hàn Quốc. Bánh trứng không quá cầu kỳ tuy nhiên nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, thực khách cũng đã bị món ẩm thực này thu hút rồi. Màu vàng ươm của món ăn sau khi được nướng chín như lời mời mọc không cách nào chối từ.
– Ngoài ra, Bánh mì trứng Hàn Quốc còn thu hút phần đông người ăn bằng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa tan trong chiếc bánh là lòng đỏ trứng gà thơm ngon cùng vị béo ngậy từ phô mai. Đối với một vài cửa hàng khác, người bán còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… Để làm nên hương vị đa dạng hơn cho món ăn. Bánh trứng của xứ sở Kim Chi đã có mặt từ xưa cũng như là món ẩm thực chỉ riêng ngay xứ sở Kim Chi mới có.
– Bánh mì trứng Hàn Quốc sau khi được cho vô khuôn sẽ được mang đi nướng chín. Bạn có thể gia giảm thời gian nướng để cho ra món bánh hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng đã nướng chín, người bán hay sẽ cho bánh vào nồi hấp. Đảm bảo để bánh lúc nào cũng nóng hổi khi tới tay người ăn.
– Chỉ cần cắn thử một miếng, người ăn có thể cảm nhận được mùi vị béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngon mà hoàn toàn không bị tanh. Vị ngọt nhẹ nhàng của bánh nướng hòa cùng hơi ấm như làm người ăn quên luôn cái lạnh của mùa đông đang bủa vây quanh bạn.
Bánh trứng giàu thành phần dinh dưỡng
– Kế sự thu hút về sự thơm ngon, hình ảnh hút mắt thì Bánh mì trứng Hàn Quốc còn được khách hàng ưa chuộng bởi thành phần dinh dưỡng mà món bánh này mang lại. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng nghi ngờ về lượng dinh dưỡng mà bánh trứng nướng mang lại.
– Thành phần chính để làm Bánh mì trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trứng đem lại một lượng lớn protein cùng với các axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
– Ngoài ra, trong trong thành phần còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là thành phần mang đến một lượng dinh dưỡng cao. Quan trọng là chất béo.
– Món ăn này của xứ sở Kim Chi thường được người dân tại đây dùng vào buổi sáng. Bởi trong một chiếc bánh trứng sẽ cung cấp đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Hơn vậy, bạn hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng lạnh giá, được thưởng thức một cái bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
– Cùng những giá trị về cả vị ngon lẫn dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ăn quốc dân của Hàn Quốc. Hãy thử ăn một lần cùng món ăn mộc mạc và đặc biệt này để biết hơn về ẩm thực tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
Bánh mì trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao
Nguyên liệu cần thiết để làm ra bánh trứng nướng – Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc
– Để có thể làm ra được các chiếc bánh trứng thơm ngon, thu hút thì thành phần là yếu tố quan trọng nhất. Thành phần để tạo ra món Bánh mì trứng Hàn Quốc không khó tìm mua trên thị trường như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Nhưng, để bánh trứng nướng bảo đảm độ ngon, bạn cần mua được thực phẩm tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những thành phần thiết yếu để làm ra món bánh trứng nướng sẽ bao gồm:
- Trứng
- Bột mì
- Đường
- Muối
- Sữa
- Dầu ăn
- Phô mai
- Bơ
- Bột nở
- Vani
– Những nguyên liệu này sẽ được dùng hòa quyện cùng nhau theo tỷ lệ định sẵn để có được một hỗn hợp tốt nhất. Tùy theo lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng nguyên liệu sẽ có sự gia giảm. Đối với bánh trứng, ngoài các thành phần kể trên bạn cũng có thể cho thêm một ít thành phần khác như xúc xích, hành lá,… Để tạo ra sự đa dạng, độc đáo cho mùi vị của bánh trứng nướng.
Thành phần chủ yếu để làm bánh trứng nướng Hàn Quốc
Công cụ cần chuẩn bị
– Song song các thành phần phải có thì máy móc để làm bánh cũng rất không thể thiếu. Dụng cụ để làm thành bánh trứng không quá cầu kì. Trước hết, bạn cần có khuôn đổ bánh, khay nướng bánh, lò nướng, phới lồng và thố chứa bột.
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng thiết bị làm Bánh mì trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Các dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở Việt Nam ở những cửa hàng gia dụng hay siêu thị.
Những công đoạn để làm Bánh mì trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc
– Bánh mì trứng Hàn Quốc là món bánh rất dễ làm không cầu kì. Dù vậy, cần phải trải qua khá nhiều bước. Và, để có thể làm ra các chiếc bánh nướng ngon lành, chúng ta cần có kinh nghiệm, một ít khéo léo cũng như thành phần tươi mới.
Bước 1: Trộn đều bột bánh
– Tùy theo vào số lượng bánh nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh trứng nướng nhiều thì gia tăng lượng thành phần lên hoặc giảm lại. Bạn cho tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
– Đối với bơ, bạn phải nấu chảy trước khi đổ vào cùng với những nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên sao cho chúng tạo ra hỗn hợp mịn màng, thơm là đạt chuẩn.
Khuấy đều các thành phần
Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh
– Các khuôn bánh trứng nướng phải được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó quét nhẹ một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh nướng. Cho lần lượt bột đã khuấy vào đều trong mỗi khuôn bánh. Nếu bạn có thêm phô mai, xúc xích. Hãy cắt nhỏ các nguyên liệu này và bỏ chúng luôn vào khay bánh nướng.
Bỏ bột vào khuôn
Bước 3: Cho trứng vào trong khuôn bánh
– Sau khi bột đã được cho đều vào các khuôn bánh, mọi người không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh mọi người cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, mọi người mang bánh đi nướng.
Thêm trứng vào khuôn bánh
Bước 4: Nướng chín bánh trứng
– Đây là quy trình quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm xốp của bánh. Mọi người phải gia giảm nhiệt độ và thời gian phù hợp để tạo ra được những chiếc bánh mềm mại ngon tuyệt.
– Bạn có thể chỉnh mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong thời gian từ 13 đến 15 phút. Lúc này quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang ở trạng thái lòng đào. Trong tình huống, bạn muốn trứng chín hoàn toàn có thể để bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.
– Sau khi bánh chín, chúng ta có thể mang ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh bị bỏng khi lấy bánh. Chúng ta nên mang bao tay. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới đem ra khỏi khuôn.
Lấy bánh trứng nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín
– Bánh nướng sau khi nướng chín cần phải có được màu vàng óng, mềm mịn và thơm hương sữa. Vỏ bánh hơi cứng, bên trong xốp, ướt. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi bẻ đôi chiếc bánh, bạn sẽ thấy trứng chảy ra siêu hấp dẫn.
– Như vậy, bạn đã làm xong món Bánh mì trứng Hàn Quốc chỉ trong 4 công đoạn cơ bản trên đây. Dù vậy, để chắc chắn bánh chín đều, thơm ngon chúng ta phải để ý tới công đoạn lựa chọn nguyên liệu và trộn theo tỉ lệ hợp lí.
Một vài mẹo nhỏ để bánh trứng thơm ngon, thu hút hơn
– Bánh mì trứng Hàn Quốc sẽ trở nên thơm ngon, bánh nướng hơn khi mọi người để ý một số mẹo nhỏ này trong lúc làm bánh cũng như thưởng thức.
- Cho thêm một số thành phần khác vào bánh trứng nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh để có hương thơm đặc trưng.
- Trước khi nướng bánh, chúng ta nên bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó mới đặt bánh vào nướng.
- Khi dùng bánh trứng nướng, chúng ta có thể ăn chung với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động.
Kết hợp thêm một vài nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn
– Như vậy, Bánh mì trứng Hàn Quốc và những thông tin chi tiết đã được chúng tôi đưa đến mọi người ngay bài viết trên đây. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, mọi người đã có thể tự mình tạo ra những chiếc Bánh mì trứng Hàn Quốc vàng ruộm, thơm ngon. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc. Chúng ta nhớ không được bỏ qua món ăn đường phố đặc trưng và thu hút này nhé.
Công ty Canaan Group chuyên bán Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc
Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc
– Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc chất lượng cao với chi phí phù hợp. Bảo đảm máy chắc chắn, đầy đủ có thời gian bảo hành. Có công nghệ làm bánh tối ưu đến từ sản phẩm cao cấp giúp chúng ta thỏa mãn đam mê nấu nướng tuyệt vời. Vậy còn phân vân gì mà bạn không rinh ngay một chiếc Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc để tạo ra các món bánh hấp dẫn cho người thân nào!
– Bài viết trên đây chia sẻ về món Bánh mì trứng Hàn Quốc siêu đặc sắc được làm từ Mâm làm bánh mì trứng nướng Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình dùng thật ngon miệng nhé!
Địa chỉ liên hệ:
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22