Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

Món ẩm thực đường phố Hàn Quốc luôn luôn sức cuốn hút đặc biệt đến khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với các món ăn đặc sản như tokbokki, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì thực khách không thể bỏ sót món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc mang đến hương vị thơm ngon, mềm xốp rất thu hút. Chỉ cần trải nghiệm một lần sẽ không thể nào quên.
 

Bánh trứng Hàn Quốc

 

Bánh trứng Hàn QuốcMón ăn đặc trưng của đường phố Hàn Quốc

Ẩm thực đường phố là nét độc đáo tại đất nước Hàn Quốc. Các Những món ăn đường phố đều vô cùng đơn giản, không cầu kì tuy nhiên vẫn chứa đựng trong đóhương vị ngon tuyệt ấn tượng sức cuốn hút đặc biệt. Nếu đã đi đến với xứ sở Kim Chi, bạn nhất định phải ăn qua các thức ăn đường phố tại chỗ nay.
 
Tương tự như ẩm thực đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố tại Hàn Quốc siêu nhiều thu hút. Mỗi một quán ăn dọc đường sẽ có rất nhiều đồ ăn ngon. Đặc sắc nhất có thể kể tới như cá viên chiên, kim chi, tokbokki, khoai tây chiên giòn, hot dog và phải kể đến là món bánh trứng.
 
– Món Bánh trứng Hàn Quốc còn mang cách gọi khác là Gyeran Bbang. Món ăn này được làm nên bằng hai thành phần chính là bột mì cùng với trứng. Cạnh đó, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một vài thành phần khác giúp gia tăng sự cuốn hút đa dạng về hương vị. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy những xe đẩy bán hàng rong cũng như cửa hàng có bán bánh trứng cùng nhiều món ăn vặt khác.
 
Bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp các món ăn Hàn Quốc tại đất nước mình. Tuy vậy, với Bánh trứng Hàn Quốc lại không thể tìm được. Đây chính là lý do tại sao món ăn này lại mang sức cuốn hút độc đáo đến thế đối với những du khách khi tới du lịch Hàn Quốc.
 

Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc – Món ẩm thực đường phố thơm ngon, thu hút

 

Vì sao bánh trứng lại sở hữu sự hấp dẫn đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn không còn xa lạ tại xứ sở Kim Chi. Món ăn này xuất hiện gần như tất cả mọi nơi trong quốc gia này. Món ăn này được coi như món ẩm thực đường phố đặc biệt quốc gia đây. Nếu đã du lịch xứ sở Kim Chi người ăn nhất định phải trải nghiệm qua món ẩm thực thơm ngon này.
 

Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

 

Mùi vị đặc biệt của món bánh trứng cùng Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

– Không phải là tự nhiên khi giữa hàng trăm món ngon đường phố, bánh trứng lại trở thành món ăn đại diện của ẩm thực của xứ sở Kim Chi. Món ăn này không quá cầu kỳ tuy vậy nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, bạn cũng đã bị món ăn này hấp dẫn rồi. Màu vàng ươm của bánh sau khi được nướng chín i như lời vẫy gọi không cách nào từ chối.
 
Không chỉ vậy, Bánh trứng Hàn Quốc còn hấp dẫn đa số người ăn bằng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong đó là lòng đỏ trứng gà thơm ngon cùng vị béo ngậy của phô mai. Đối với vài hàng bánh khác, người ta còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… để làm nên mùi vị đa dạng hơn cho món bánh nướng. Bánh trứng của xứ sở Kim Chi đã từ nhiều năm là món ăn chỉ riêng Hàn Quốc mới có.
 
 
– Bánh trứng Hàn Quốc sau khi được cho khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể căn chỉnh thời gian nướng để cho ra món bánh trứng nướng thích hợp với khẩu vị của bản thân. Sau khi bánh trứng đã nướng chín, chủ quán thường sẽ cho bánh trong nồi hấp. Đảm bảo cho bánh lúc nào cũng nóng hổi khi được bán cho người ăn.
 
– Chỉ cần dùng thử một miếng, khách hàng có thể thưởng thức được hương vị béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngonkhông hề bị tanh. Vị ngọt thanh của bánh nướng kết hợp với hơi ấm như khiến cho chúng ta quên đi cái lạnh giá của mùa đông đang bao vây quanh bạn.
 

Bánh trứng giàu thành phần dinh dưỡng

Bên cạnh sức hấp dẫn về sự thơm ngon, vẻ ngoài hút mắt thì Bánh trứng Hàn Quốc còn được mọi người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng nghi ngờ về giá trị dinh dưỡng mà chiếc bánh sở hữu.
 
Nguyên liệu quan trọng để làm ra Bánh trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Trứng mang lại một lượng lớn protein cùng những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần có để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Ngoài ra, trong bánh còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn nguyên liệu đem tới một lượng dinh dưỡng cao. Quan trọng là chất béo.
 
Món bánh này của Hàn Quốc thường được người dân tại đây ăn vào buổi sáng. trong một chiếc bánh trứng nướng sẽ cung cấp đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng hoạt động. Hơn nữa, bạn hãy thử tưởng tượng trong một buổi sáng giá lạnh, cầm trên tay một chiếc bánh trứng nướng nóng hổi, thơm ngon béo ngậy thì còn gì thích hơn như thế.
 
Với những giá trị về cả hương vị lẫn dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ăn quốc dân Hàn Quốc. Hãy thử ăn một lần cùng món ẩm thực giản dị đặc biệt này để biết hơn về món ngon tại quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Thành phần cần thiết để chế biến bánh trứng nướngMâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

– Để có thể làm ra được những chiếc bánh trứng nướng ngon lành, hấp dẫn thì nguyên liệu yếu tố không thể thiếu. Thành phần để tạo nên món Bánh trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua ngoài thị trường như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy vậy, để bánh bảo đảm độ ngon, bạn phải lựa chọn được thực phẩm tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các nguyên liệu thiết yếu để làm ra món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Những thành phần này sẽ được dùng hòa quyện với nhau theo tỷ lệ định sẵn để làm ra được một hỗn hợp tối ưu nhất. Tùy theo lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự gia giảm. Đối với bánh trứng, bên cạnh những nguyên liệu nêu trên bạn cũng có thể để thêm một ít nguyên liệu khác như xúc xích, hành lá,… để tạo ra sự đa dạng, độc đáo cho mùi vị của bánh trứng nướng.
 

Nguyên liệu quan trọng để làm ra bánh trứng

 

Thiết bị cần

Ngoài các thành phần phải có thì thiết bị để làm bánh cũng đóng vai trò đặc biệt. Dụng cụ để làm thành bánh trứng nướng khá đơn giản. Trước hết, bạn cần có khuôn đổ bánh, khay nướng bánh, lò nướng, phới đánh trứng thố chứa bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bởi máy làm Bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Các dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở nước ta ngay các cửa hàng điện máy hay siêu thị.

Những công đoạn để làm Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốc chiếc bánh rất dễ làm rất đơn giản. Nhưng, cần phải trải qua khá nhiều công đoạn. Đồng thời, để có thể làm ra những chiếc bánh ngon tuyệt, mọi người cần có kinh nghiệm, chút xíu cẩn thận cũng như nguyên liệu đạt chuẩn.

Bước 1: Trộn đều bột bánh

Tùy thuộc vào số lượng bánh mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nướng nhiều thì tăng lượng nguyên liệu lên hoặc giảm lại. Chúng ta trộn tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn cần nấu chảy trước khi đổ vào chung với những nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên để mà chúng tạo nên hỗn hợp không vón cục, thơm là đúng.
 

Khuấy đều các nguyên liệu

 

Bước 2: Cho bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh phải được rửa sạch. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh. Đổ lần lượt bột đã khuấy vào đều trong từng khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ những thành phần này và bỏ chúng luôn vào khay bánh nướng.
 

Đổ bột khuôn

 

Bước 3: Đập trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được để đều trong những khuôn bánh, mọi người không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh mọi người cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, mọi người mang bánh đi nướng.
 

Thêm trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quá trình quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm xốp của bánh. Mọi người cần gia giảm nhiệt độ cùng thời gian thích hợp để tạo nên được các chiếc bánh trứng nướng mềm mại ngon tuyệt.
 
– Bạn có thể đặt mức nhiệt độ 200 độ C và làm chín bánh trong thời gian từ 13 đến 15 phút. Lúc này quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang trạng thái lòng đào. Trong tình huống, mọi người muốn trứng chín hẵn có thể đặt bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi nướng xong, mọi người có thể mang ra khỏi lò nướng. Để đảm bảo an toàn tránh bị phỏng khi lấy bánh, mọi người nên đeo bao tay. Tốt nhất, nên để bánh giảm nhiệt độ mới đem ra khỏi khuôn.
 

Lấy bánh trứng nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh trứng sau khi nướng chín cần phải có được màu vàng tươi, mềm mạithơm hương sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong mềm xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, bạn sẽ thấy trứng chảy ra hấp dẫn.
 
Như vậy, bạn đã hoàn tất món Bánh trứng Hàn Quốc chỉ với 4 giai đoạn cơ bản trên đây. Nhưng, để đảm bảo bánh chín đều, thơm ngon mọi người cần chú ý đến bước lựa chọn nguyên liệu và kết hợp đúng tỉ lệ thích hợp.
 

Một ít mẹo nhỏ để bánh trứng nướng ngon lành, hấp dẫn hơn

Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn khi chúng ta áp dụng một vài mẹo nhỏ này trong quá trình chế biến cũng như trải nghiệm.
  • để thêm một số nguyên liệu khác vào bánh trứng nướng chẳng hạn như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh trứng nướng để có mùi thơm đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, mọi người nên mở lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới đặt bánh vào nướng.
  • Khi dùng bánh trứng, chúng ta có thể kết hợp cùng trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như bảo đảm đầy đủ vitamin cần có cho hoạt động.
 

Kết hợp thêm một ít nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng Hàn Quốc các nội dung quan trọng đã được chúng tôi đưa tới các bạn ngay nội dung trên đây. Mong rằng thông qua nội dung này, chúng ta đã có thể tự mình tạo ra những chiếc Bánh trứng Hàn Quốc vàng ươm, thơm ngon. Nếu có dịp đến với Hàn Quốc, bạn nhớ không thể bỏ qua món ăn đường phố đặc sắc đầy sức hút này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc cao cấp với mức giá hợp lí. Cam kết máy bền đẹp, đầy đủ có phiếu bảo hành. công nghệ làm bánh ưu việt đến từ chiếc máy cao cấp giúp quý khách thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn chờ đợi gì mà bạn không rinh ngay một chiếc Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc để tạo ra các món bánh hấp dẫn cho người thân nào!
 
Bài viết trên đây chia sẻ về món Bánh trứng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm làm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và cùng gia đình thưởng thức thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22