Bánh trứng Hàn QuốcMâm bánh trứng Hàn QuốcMón ngon đường phố cực kì hấp dẫn

Mâm bánh trứng Hàn Quốc

Món ẩm thực đường phố tại xứ sở Kim Chi luôn mang sức hấp dẫn đặc biệt tới người ăn trong và ngoài nước. Kết hợp với những món ăn đặc trưng như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì người ăn không được bỏ sót món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh trứng Hàn Quốc mang tới mùi vị thơm ngon, mềm xốp cực kì hấp dẫn. Chỉ cần ăn một lần chắc chắn không thể nào quên.
 

Bánh trứng Hàn Quốc

 

Bánh trứng Hàn Quốc Đặc sản đặc biệt của đường phố xứ sở Kim Chi

Đồ ăn đường phố là nét đặc trưng của xứ sở Kim Chi. Các Những món ăn đường phố đều cực kì đơn giản, mộc mạc tuy vậy vẫn chứa đựng bên trong mùi vị thơm ngon ấn tượng với sự hấp dẫn đặc trưng. Nếu đã du lịch đến với Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải ăn qua các món ăn đường phố tại chỗ nay.
 
Tựa như món ăn đường phố Việt Nam, đồ ăn đường phố xứ sở Kim Chi rất đa dạnghấp dẫn. Mỗi một quán dọc đường sẽ có vô số món ăn ngon. Đặc biệt nhất có thể kể tới như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và đặc sắc là món bánh trứng.
 
– Món Bánh trứng Hàn Quốc còn mang cách gọi khác là Gyeran Bbang. Bánh trứng nướng được làm nên với hai thành phần chính là bột mì trứng. Cạnh đó, trong thành phần bánh còn có thêm một vài nguyên liệu khác giúp gia tăng sức thu hút cũng như đa dạng về hương vị. Người ăn có thể dễ dàng tìm được các xe đẩy bán hàng rong hoặc quán hàng có bán bánh trứng nhiều món ăn vặt khác.
 
Người ăn sẽ rất dễ dàng bắt gặp các món ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy vậy, món Bánh trứng Hàn Quốc lại khó có thể tìm được. Đây chính là lý do tại sao bánh trứng này lại sở hữu sự cuốn hút độc đáo tới vậy đối với những du khách khi tới du lịch xứ sở Kim Chi.
 

Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh trứng Hàn Quốc – Món ăn đường phố thơm ngon, siêu hút khách

 

Vì lẽ gì bánh trứng lại mang sự thu hút đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ăn vặt không còn xa lạ xứ sở Kim Chi. Món ăn vặt này có mặt hầu hết tất cả mọi nơi trên quốc gia này. Chúng được coi như món ẩm thực đường phố đặc sắc của quốc gia đây. Nếu đã đến với Hàn Quốc bạn chắc chắn phải thử qua món ẩm thực tuyệt hảo này.
 

Mâm bánh trứng Hàn Quốc

 

Hương vị độc đáo của món ăn này cùng Mâm bánh trứng Hàn Quốc

– Không phải là tự nhiên khi giữa hàng trăm ẩm thực đường phố, bánh trứng lại trở thành món ăn đại diện cho món ngon Hàn Quốc. Món ăn này trông rất đơn giản tuy nhiên nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, bạn cũng đã bị món ẩm thực này hấp dẫn rồi. Màu vàng tươi của món ăn sau khi được nướng chín i như sự mời gọi không cách nào chối từ.
 
Bên cạnh đó, Bánh trứng Hàn Quốc còn thu hút đa số thực khách bằng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong bánh nướng là lòng đỏ trứng gà thơm ngon cùng vị béo ngậy của phô mai. Đối với vài cửa hàng khác, người ta còn để thêm xúc xích, thịt, hành,… để tạo ra hương vị độc đáo hơn cho món bánh nướng. Món ăn này của xứ sở Kim Chi đã tồn tại từ xưa cũng như là món ẩm thực chỉ riêng tại Hàn Quốc mới có.
 
 
– Bánh trứng Hàn Quốc sau khi được đổ vào khuôn sẽ được đem đi nướng chín. Bạn có thể căn chỉnh thời gian nướng để món bánh phù hợp với khẩu vị của bản thân. Sau khi bánh trứng được nướng chín, chủ quán thường sẽ cho bánh vào nồi hấp. Đảm bảo cho bánh lúc nào cũng nóng hổi khi đến tay khách hàng.
 
– Chỉ cần ăn thử một miếng, thực khách có thể cảm nhận được mùi vị béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm hoàn toàn không bị tanh. Vị ngọt thanh của bánh kết hợp với hơi ấm như làm chúng ta quên mất cái lạnh lẽo của mùa đông đang bủa vây xung quanh.
 

Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng

Kế sức hấp dẫn về độ thơm ngon, vỏ ngoài thu hút thì Bánh trứng Hàn Quốc còn được khách hàng yêu thích lượng dinh dưỡng mà bánh trứng nướng mang tới. Nhìn các chiếc bánh trứng nhỏ gọn nhưng bạn đừng nghi ngờ về lượng dinh dưỡng mà chiếc bánh sở hữu.
 
Nguyên liệu quan trọng để làm Bánh trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có mang rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trứng mang lại một lượng lớn protein cùng với những axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Ngoài ra, trong trong thành phần còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn thực phẩm mang tới một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
 
Món ăn này của xứ sở Kim Chi thường được người Hàn Quốc thưởng thức vào buổi sáng. trong một chiếc bánh trứng sẽ đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng đi học. Hơn vậy, bạn hãy thử nghĩ xem trong một buổi sáng giá lạnh, được dùng một bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn như thế.
 
Bên cạnh các giá trị về cả hương vị cũng như dinh dưỡng, bánh trứng nướng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân tại Hàn Quốc. Hãy thử trải nghiệm một lần với món bánh mộc mạc đặc biệt này để hiểu hơn về món ngon tại quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Thành phần cần có để chế biến bánh trứng nướngMâm bánh trứng Hàn Quốc

– Để có thể làm ra được các chiếc bánh trứng nướng thơm ngon, hấp dẫn thì thành phần thứ không thể thiếu. Nguyên liệu để làm ra món Bánh trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua ngoài thị trường như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy nhiên, để bánh trứng nướng đảm bảo độ ngon, bạn nên lựa chọn được thành phần tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những nguyên liệu cần thiết cho món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Các thành phần này sẽ được thêm vào hòa quyện với nhau theo tỷ lệ định sẵn để làm nên được phần hỗn hợp tối ưu nhất. Tùy theo lượng bánh trứng bạn làm nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự thay đổi. Đối với bánh trứng, bên cạnh những thành phần nêu trên bạn hoàn toàn có thể cho thêm một ít nguyên liệu khác như xúc xích, hành lá,… để tạo ra sự đa dạng, mới mẻ cho mùi vị của bánh trứng nướng.
 

Thành phần cần có để tạo ra bánh trứng

 

Dụng cụ cần

Song song những nguyên liệu phải có thì máy móc để làm bánh cũng đóng vai trò không thể thiếu. thiết bị để tạo ra bánh trứng khá dễ kiếm. Đầu tiên, bạn phải có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, phới lồng thố đựng bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bởi máy làm Bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Các dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở nước ta các cửa hàng điện máy hay siêu thị điện máy.

Các công đoạn để làm Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh trứng Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốcmón ăn rất dễ làm không cầu kì. Dù vậy, cần phải bước qua khá nhiều bước. , để có thể làm nên các chiếc bánh nướng ngon lành, mọi người cần có kinh nghiệm, một ít tỉ mĩ cũng như nguyên liệu tươi mới.

Bước 1: Khuấy đều bột bánh

Dựa vào số lượng bánh mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nhiều thì tăng lượng thành phần lên hoặc giảm lại. Mọi người trộn tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn cần đun chảy trước khi cho vào chung với các nguyên liệu khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu trên sao cho chúng tạo ra hỗn hợp không vón cục, thơm là đúng.
 

Trộn đều các thành phần

 

Bước 2: Cho bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh nướng phải được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh trứng nướng. Đổ lần lượt bột đã trộn vào đều trong từng khuôn bánh. Nếu bạn dùng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ các thành phần này và bỏ chúng luôn vào khay bánh trứng .
 

Bỏ bột khuôn

 

Bước 3: Đập trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được cho đều vào các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh mọi người cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn đem bánh đi nướng.
 

Thêm trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là bước quan trọng nhất quyết định tới độ chín, mềm mịn của bánh. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp để làm ra được những chiếc bánh trứng nướng mềm mịn thơm ngon.
 
– Bạn có thể chỉnh mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong thời gian từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang trong tình trạng lòng đào. Trong trường hợp, chúng ta muốn trứng chín hoàn toàn có thể đặt bánh nướng thêm khoảng từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi nướng xong, bạn có thể lấy ra khỏi lò nướng. Để đảm bảo an toàn tránh trường hợp phỏng khi lấy bánh, bạn nên mang găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh giảm nhiệt độ mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
 

Mang bánh nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh nướng sau khi chín cần phải đạt được màu vàng tươi, mềm xốpthơm hương sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, mọi người sẽ thấy trứng chảy ra hấp dẫn.
 
Chính vì vậy, bạn đã làm được món Bánh trứng Hàn Quốc chỉ với 4 giai đoạn cơ bản trên đây. Nhưng, để bảo đảm bánh chín đều, thơm ngon mọi người cần chú ý đến quá trình chọn nguyên liệu và hòa trộn theo tỉ lệ hợp lí.
 

Một số mẹo nhỏ để bánh trứng ngon lành, bắt mắt hơn

Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, bánh nướng hơn khi mọi người áp dụng một vài mẹo nhỏ này trong quá trình chế biến cũng như trải nghiệm.
  • Cho thêm một ít thành phần khác vào bánh trứng chẳng hạn như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh nướng để có vị ngon đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, bạn nên kích hoạt lò nướng trong nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới cho bánh vào nướng.
  • Khi dùng bánh trứng nướng, chúng ta có thể dùng chung cùng trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như đảm bảo đầy đủ vitamin cần có cho hoạt động.
 

Kết hợp thêm một ít nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng Hàn Quốc các nội dung chi tiết đã được chúng tôi đưa tới đọc giả trong nội dung trên đây. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình tạo nên những chiếc Bánh trứng Hàn Quốc vàng ruộm, ngon lành. Nếu có cơ hội tới Hàn Quốc, bạn nhớ không được bỏ qua món ăn đường phố độc đáohấp dẫn này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên bán Mâm bánh trứng Hàn Quốc

Mâm bánh trứng Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm bánh trứng Hàn Quốc cao cấp với chi phí hợp lí. Bảo đảm máy chắc chắn, đầy đủ có giấy bảo hành. Sở hữu công nghệ làm bánh ưu việt đến từ sản phẩm cao cấp giúp quý khách thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn phân vân gì mà bạn không rinh ngay một chiếc Mâm bánh trứng Hàn Quốc để tạo ra các món ăn hấp dẫn cho người thân nào!
 
Bài viết phía trên chia sẻ về món Bánh trứng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Mâm bánh trứng Hàn Quốc. Chúc các bạn làm thành công món ăn và cùng gia đình dùng thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22