Bánh trứng Hàn QuốcMâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc Ẩm thực đường phố rất thu hút

Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

thức ăn đường phố tại Hàn Quốc luôn luôn sức thu hút đặc biệt với khách hàng trong và ngoài nước. Kế bên các món ngon có một không hai như bánh gạo cay, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì khách hàng không được bỏ qua món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc đem tới vị ngon tuyệt, mềm xốp rất hấp dẫn. Chỉ cần ăn một lần chắc chắn không thể nào quên.
 

Bánh trứng Hàn Quốc

 

Bánh trứng Hàn Quốc Nét ẩm thực đặc biệt của đường phố Hàn Quốc

Đồ ăn đường phố là nét đặc trưng đất nước Hàn Quốc. Các Những món ẩm thực đường phố đều cực kì giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng trong đó vị thơm ngon ấn tượng cùng sự hấp dẫn đặc biệt. Nếu đã ghé tới với Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải ăn qua những thức ăn đường phố ngay nơi này.
 
Tựa như ẩm thực đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố xứ sở Kim Chi vô cùng nhiều thu hút. Từng quán ăn ven đường sẽ có đa dạng đồ ăn ngon. Đặc biệt nhất có thể nói đến như cá viên chiên, kim chi, bánh gạo cay, khoai tây chiên giòn, hot dog và phải kể đến là món bánh trứng.
 
– Món Bánh trứng Hàn Quốc còn tên gọi khác là Gyeran Bbang. Bánh trứng nướng được làm ra bởi hai nguyên liệu chính là bột mì trứng. Bên cạnh đó, trong thành phần bánh còn có thêm một số nguyên liệu khác để gia tăng sự cuốn hút đa dạng về mùi vị. Thực khách có thể dễ dàng tìm được các chiếc xe bán hàng rong cũng như cửa hàng có bán bánh trứng nhiều món ăn khác.
 
Người ăn sẽ rất dễ nhìn thấy những món ăn Hàn Quốc ngay đất nước mình. Tuy vậy, với Bánh trứng Hàn Quốc lại không thể tìm thấy. Đây chính là lý do tại sao bánh trứng này lại mang sức cuốn hút đặc trưng đến như thế đối với những khách du lịch khi đến du lịch xứ sở Kim Chi.
 

Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc – Món ẩm thực đường phố ngon tuyệt, thu hút

 

Tại sao bánh trứng lại mang sức thu hút đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ẩm thực không còn xa lạ Hàn Quốc. Món ăn này được bán tại hầu hết tất cả mọi nơi trong đất nước này. Món ăn này được mệnh danhmón ăn đường phố đặc sắc quốc gia đây. Nếu đã ghé thăm Hàn Quốc bạn chắc chắn phải ăn qua món ăn thơm ngon này.
 

Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

 

Vị ngon đặc trưng của món bánh trứng cùng Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

– Không phải là tự nhiên khi giữa hàng trăm món ngon đường phố, bánh trứng lại trở thành món ăn tiêu biểu cho đồ ăn tại Hàn Quốc. Món ăn này không quá cầu kỳ nhưng nhìn chỉ quan sát phía ngoài vào thôi, thực khách cũng đã bị món ngon này hấp dẫn rồi. Màu vàng tươi của bánh sau khi được nướng chín i như sự mời mọc không thể chối từ.
 
Không chỉ vậy, Bánh trứng Hàn Quốc còn thu hút đông đảo người ăn lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong đó là lòng đỏ trứng gà mềm mại cùng vị béo ngậy của phô mai. Đối với một số cửa tiệm khác, người bán còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… để làm nên hương vị đa dạng hơn cho món bánh nướng. Bánh trứng nướng của xứ sở Kim Chi đã ra đời từ nhiều năm là món ăn vặt chỉ riêng tại Hàn Quốc mới có.
 
 
– Bánh trứng Hàn Quốc sau khi được cho vào khuôn sẽ được mang đi nướng chín. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng để món bánh trứng nướng hợp với khẩu vị của bản thân. Sau khi bánh trứng được nướng chín, chủ tiệm thường sẽ để bánh trên nồi hấp. Bảo đảm để bánh luôn luôn nóng hổi khi tới tay người ăn.
 
– Chỉ cần ăn thử một miếng, thực khách có thể thưởng thức được vị thơm ngon béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngonkhông hề bị tanh. Vị ngọt nhẹ nhàng của bánh kết hợp với hơi ấm như làm chúng ta quên mất cái lạnh giá của mùa đông đang bủa vây xung quanh.
 

Bánh trứng giàu giá trị dinh dưỡng

Ngoài sức hấp dẫn về sự thơm ngon, vỏ ngoài thu hút thì Bánh trứng Hàn Quốc còn được người dùng ưa thích bởi lượng dinh dưỡng mà món ăn này đem tới. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ nhắn nhưng bạn đừng nghi ngờ về giá trị dinh dưỡng mà bánh trứng nướng mang lại.
 
Nguyên liệu quan trọng để tạo ra Bánh trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trứng mang tới một lượng lớn protein cùng các axit amin khác. Protein là dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Bên cạnh đó, trong bánh còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn nguyên liệu đem tới một lượng dinh dưỡng cao. Nhất là chất béo.
 
Món ăn này của xứ sở Kim Chi thường được người dân tại đây ăn vào buổi sáng. Bởi trong một chiếc bánh trứng nướng sẽ cung cấp đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Hơn nữa, bạn hãy thử tưởng tượng trong một buổi sáng lạnh giá, được dùng một bánh trứng bốc khói nghi ngút, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì thích hơn như thế.
 
Song song những giá trị về cả hương vị cũng như dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ăn quốc dân tại xứ sở Kim Chi. Hãy thử trải nghiệm một lần cùng món ẩm thực dân giã đặc biệt này để hiểu hơn về món ngon quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Nguyên liệu cần thiết để tạo nên bánh trứng nướngMâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

– Để có thể tạo nên được các chiếc bánh trứng nướng ngon lành, thu hút thì nguyên liệu yếu tố không thể thiếu. Nguyên liệu để làm ra món Bánh trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua trên thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy vậy, để bánh đảm bảo độ ngon, bạn nên lựa chọn được nguyên liệu tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các thành phần thiết yếu trong món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Những nguyên liệu này sẽ được dùng hài hòa với nhau theo tỷ lệ định sẵn để làm ra được phần hỗn hợp tốt nhất. Tùy vào lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng thành phần sẽ có sự gia giảm. Đối với bánh trứng, ngoài những nguyên liệu nêu trên bạn cũng có thể cho thêm một ít nguyên liệu khác như xúc xích, hành lá,… để tạo ra sự đa dạng, mới lạ cho hương vị của bánh trứng nướng.
 

Nguyên liệu cần thiết để tạo ra bánh trứng

 

Dụng cụ cần

Ngoài các nguyên liệu cần thiết thì dụng cụ để làm bánh cũng đóng vai trò không thể thiếu. Dụng cụ để làm nên bánh trứng không quá cầu kì. Đầu tiên, bạn cần có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng thố đựng bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng máy làm Bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Những dụng cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở nước ta trong những cửa hàng gia dụng hay siêu thị điện máy.

Những công đoạn để làm Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốc chiếc bánh rất dễ làm không cầu kì. Tuy vậy, cần phải làm qua khá nhiều công đoạn. , để tạo nên những chiếc bánh nướng ngon lành, chúng ta cần có kinh nghiệm, một xíu khéo tay cũng như thành phần đạt chuẩn.

Bước 1: Khuấy đều bột bánh

Tùy theo vào số lượng bánh trứng nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nhiều thì thêm lượng thành phần lên và ngược lại. Mọi người trộn tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn phải đun chảy trước khi trộn vào chung với các thành phần khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên sao cho chúng tạo thành hỗn hợp không vón cục, thơm là đạt chuẩn.
 

Trộn đều các nguyên liệu

 

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh trứng nướng cần được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó quét nhẹ một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh trứng nướng. Đổ lần lượt bột đã trộn vào đều trong các khuôn bánh. Nếu bạn dùng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ các nguyên liệu này và để chúng luôn vào khay bánh nướng.
 

Để bột khuôn

 

Bước 3: Thêm trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được đổ đều trong các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh bạn cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta mang bánh đi nướng.
 

Cho trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là quy trình quan trọng nhất quyết định tới độ chín, mềm mại của bánh. Chúng ta phải căn chỉnh nhiệt độ cùng thời gian phù hợp để làm ra được những chiếc bánh nướng mềm xốp thơm ngon.
 
– Bạn có thể chỉnh mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong thời gian từ 13 đến 15 phút. Lúc này quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang tình trạng lòng đào. Trong tình huống, mọi người muốn trứng chín hoàn toàn có thể đặt bánh nướng thêm trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi bánh chín, mọi người có thể mang ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh trường hợp bỏng khi lấy bánh, chúng ta nên mang găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh giảm nhiệt độ mới đem ra khỏi khuôn.
 

Mang bánh ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh trứng sau khi chín cần phải đạt được màu vàng óng, mềm xốp thơm mùi sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong mềm xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, chúng ta sẽ thấy trứng chảy ra rất thu hút.
 
Chính vì vậy, bạn đã làm được món Bánh trứng Hàn Quốc chỉ với 4 bước cơ bản trên đây. Dù vậy, để bảo đảm bánh chín đều, thơm ngon mọi người phải quan tâm đến bước lựa chọn nguyên liệu và hòa trộn đúng tỉ lệ hợp lí.
 

Một ít mẹo nhỏ để bánh trứng ngon lành, hấp dẫn hơn

Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, hấp dẫn hơn khi bạn áp dụng một số mẹo nhỏ này trong lúc chế biến cũng như ăn bánh.
  • để thêm một vài nguyên liệu khác vào bánh nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh nướng để có hương thơm đặc trưng.
  • Trước khi nướng bánh, mọi người nên kích hoạt lò nướng trong nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó mới để bánh vào nướng.
  • Khi ăn bánh nướng, chúng ta có thể thưởng thức chung với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Cũng như đảm bảo đầy đủ vitamin quan trọng cho cơ thể.
 

Kết hợp thêm một ít nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng Hàn Quốc các nội dung quan trọng đã được chúng tôi gửi đến quý vị bài viết trên đây. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình tạo ra những chiếc Bánh trứng Hàn Quốc vàng ruộm, thơm ngon. Nếu có dịp đến với Hàn Quốc, bạn nhớ không thể bỏ qua món ăn đường phố đặc trưnghấp dẫn này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc chất lượng cao với mức giá phù hợp. Đảm bảo sản phẩm chắc chắn, đầy đủ có thời gian bảo hành. Mang công nghệ làm bánh hiện đại đến từ chiếc máy chất lượng cao giúp các bạn thỏa mãn đam mê ẩm thực tuyệt vời. Vậy còn chờ đợi gì mà bạn không rinh ngay một chiếc Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc để tạo ra các món bánh hấp dẫn cho gia đình nào!
 
Nội dung trên đây chia sẻ về món Bánh trứng Hàn Quốc siêu đặc sắc được làm từ Mâm bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc. Chúc các bạn làm thành công món ăn và cùng gia đình thưởng thức thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22