Bánh trứng Hàn QuốcMâm bánh mì trứng Hàn Quốc Ẩm thực đường phố rất hút khách

Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc

thức ăn đường phố tại Hàn Quốc luôn sở hữu sự hấp dẫn đặc biệt tới khách hàng trong và ngoài nước. Kết hợp với những món ăn đặc trưng như tokbokki, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì khách du lịch không nên bỏ qua món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc đem đến mùi vị ngon tuyệt, mềm xốp cực kì cuốn hút. Chỉ cần thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.
 

Bánh trứng Hàn Quốc

 

Bánh trứng Hàn QuốcMón ăn đặc biệt của đường phố Hàn Quốc

Đồ ăn đường phố là nét độc đáo của đất nước Hàn Quốc. Các Những món ẩm thực đường phố đều rất giản dị, mộc mạc nhưng ẩn chứa trong đóhương vị thơm ngon ấn tượng sự hấp dẫn đặc trưng. Nếu đã ghé đến với xứ sở Kim Chi, bạn chắc chắn phải dùng qua các thức ăn đường phố tại nơi đây.
 
Cũng giống như thức ăn đường phố Việt Nam, đồ ăn đường phố Hàn Quốc siêu nhiều thu hút. Từng quán ăn ven đường sẽ có vô số món ăn ngon. Đáng kể nhất có thể kể tới như cá viên chiên, kim chi, tokbokki, khoai tây chiên giòn, hot dog và đặc sắc là món bánh trứng.
 
– Món Bánh trứng Hàn Quốc còn mang tên gọi khác là Gyeran Bbang. Món bánh này được tạo nên từ hai nguyên liệu chính là bột mì trứng. Kế đó, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một ít nguyên liệu khác để tăng thêm sức thu hút đa dạng về mùi vị. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc xe bán hàng rong cũng như quán hàng có bán bánh trứng cùng nhiều món ăn khác.
 
Bạn sẽ rất dễ bắt gặp những món ẩm thực Hàn Quốc Việt Nam. Tuy vậy, món Bánh trứng Hàn Quốc lại khó có thể tìm thấy. Đây chính là nguyên nhân vì sao món ăn này lại sở hữu sức hấp dẫn đặc biệt đến thế đối với các du khách khi ghé thăm du lịch Hàn Quốc.
 

Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc – Món ăn đường phố ngon tuyệt, hấp dẫn

 

Vì lẽ gì bánh trứng lại sức cuốn hút đặc biệt?

– Bánh trứng nướng là món ẩm thực không còn xa lạ Hàn Quốc. Món ẩm thực này xuất hiện tại gần như tất cả mọi miền trong quốc gia này. Bánh trừng nướng được coi nhưmón ăn đường phố đặc sắc quốc gia đây. Nếu đã đi đến Hàn Quốc bạn chắc chắn phải thử qua món ăn tuyệt hảo này.
 

Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc

 

Hương vị đặc trưng của món bánh trứng Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc

– Không phải là ngẫu nhiên khi giữa vô vàng món ngon đường phố, bánh trứng lại trở thành món ngon tiêu biểu của đồ ăn Hàn Quốc. Món ăn này khá mộc mạc tuy vậy nhìn chỉ quan sát từ bên ngoài thôi, bạn cũng đã bị món ngon này thu hút rồi. Màu vàng tươi của bánh sau khi được nướng chín tựa như sự mời mọc không thể từ chối.
 
Không những thế, Bánh trứng Hàn Quốc còn hấp dẫn phần đông thực khách bằng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa quyện trong chiếc bánh là lòng đỏ trứng gà ngon tuyệt vị béo ngậy từ phô mai. Đối với vài cửa tiệm khác, người ta còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… để làm nên mùi vị độc đáo hơn cho món bánh nướng. Bánh trứng nướng của xứ sở Kim Chi đã từ rất lâu cũng như là món ăn chỉ riêng tại xứ sở Kim Chi mới có.
 
 
– Bánh trứng Hàn Quốc sau khi được đổ vào khuôn sẽ được mang đi nướng chín. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng để cho ra món bánh thích hợp với khẩu vị của mình. Sau khi bánh trứng được nướng chín, chủ quán hay sẽ để bánh vào nồi hấp. Chắc chắn để bánh luôn luôn nóng hổi khi được bán cho thực khách.
 
– Chỉ cần cắn thử một miếng, khách hàng có thể cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy từ phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm ngon hoàn toàn không bị tanh. Vị ngọt nhẹ của món bánh trứng hòa cùng hơi ấm như làm chúng ta quên mất cái lạnh lẽo của mùa đông đang bao vây quanh bạn.
 

Bánh trứng giàu thành phần dinh dưỡng

Không chỉ có sức thu hút về sự thơm ngon, vẻ ngoài bắt mắt thì Bánh trứng Hàn Quốc còn được khách hàng yêu thích bởi lượng dinh dưỡng mà chúng mang tới. Nhìn những chiếc bánh trứng nhỏ gọn nhưng bạn đừng nghi ngờ về lượng dinh dưỡng mà chúng sở hữu.
 
Thành phần quan trọng để tạo ra Bánh trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có mang rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trứng cung cấp một lượng lớn protein các axit amin khác. Protein là dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
 
 
Ngoài ra, trong bánh trứng nướng còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là thành phần mang tới một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
 
Món bánh này của xứ sở Kim Chi thường được người dân tại đây thưởng thức vào buổi sáng. trong một chiếc bánh trứng nướng sẽ bao gồm đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Hơn vậy, bạn hãy thử tưởng tượng trong một buổi sáng giá lạnh, được thưởng thức một bánh trứng nướng nóng hổi, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì thích hơn như thế.
 
Với các giá trị về cả mùi vị cũng như dinh dưỡng, bánh trứng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân xứ sở Kim Chi. Hãy thử ăn một lần với món ăn mộc mạcđặc trưng này để biết hơn về món ngon tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao

 

Thành phần phải có để làm ra món bánh trứngMâm bánh mì trứng Hàn Quốc

– Để có thể làm nên được những chiếc bánh trứng nướng ngon lành, thu hút thì nguyên liệu yếu tố không thể thiếu. Thành phần để làm ra món Bánh trứng Hàn Quốc không khó tìm mua trên thị trường như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Dù vậy, để bánh bảo đảm chất lượng, bạn nên mua được thực phẩm tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những nguyên liệu thiết yếu để làm ra món bánh trứng nướng sẽ gồm có:
  • Trứng
  • Bột mì
  • Đường
  • Muối
  • Sữa
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Bột nở
  • Vani
 
Những thành phần này sẽ được kết hợp hòa quyện cùng nhau theo tỷ lệ định sẵn để làm nên được phần hỗn hợp tối ưu nhất. Tùy vào lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng nguyên liệu sẽ có sự biến đổi. Đối với bánh trứng, bên cạnh những thành phần nêu trên bạn cũng có thể cho thêm một số thành phần khác như xúc xích, hành lá,… để tạo nên sự đa dạng, mới mẻ cho mùi vị của món bánh nướng.
 

Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh trứng nướng Hàn Quốc

 

Dụng cụ cần chuẩn bị

Song song các nguyên liệu phải có thì thiết bị để làm bánh cũng đóng vai trò quan trọng. Dụng cụ để làm ra bánh trứng nướng khá dễ kiếm. Trước hết, bạn phải có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, phới đánh trứng chứa bột.
 
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bằng máy làm Bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Những công cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được ở nước ta trong những cửa hàng điện máy hay siêu thị điện máy.

Những công đoạn để làm Bánh trứng Hàn Quốc – Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc

Bánh trứng Hàn Quốcmón ăn rất dễ làm không cầu kì. Tuy nhiên, cần phải trải qua khá nhiều bước. , để có thể làm ra những chiếc bánh nướng thơm ngon, mọi người cần có kinh nghiệm, chút xíu cẩn thận cũng như nguyên liệu tươi ngon.

Bước 1: Trộn đều bột bánh

Tùy theo vào số lượng bánh nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nhiều thì thêm lượng thành phần lên hoặc giảm lại. Mọi người đổ tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
 
– Đối với bơ, bạn phải đun chảy trước khi trộn vào chung với những thành phần khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên sao cho chúng tạo thành hỗn hợp không vón cục, thơm là đúng.
 

Trộn đều các nguyên liệu

 

Bước 2: Đổ bột vào khuôn bánh

– Các khuôn bánh trứng nướng cần được làm sạch. Sau đó quét mỏng một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn bánh nướng. Cho lần lượt bột đã trộn vào đều trong mỗi khuôn bánh. Nếu bạn có thêm phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ những nguyên liệu này và cho chúng luôn vào khay bánh trứng .
 

Bỏ bột khuôn

 

Bước 3: Thêm trứng vào trong khuôn bánh

– Sau khi bột đã được đổ đều trong các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh chúng ta cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, mọi người đem bánh đi nướng.
 

Cho trứng vào khuôn bánh

 

Bước 4: Nướng chín bánh trứng

– Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm mại của bánh. Chúng ta để ý gia giảm nhiệt độ cùng thời gian thích hợp để tạo ra được các chiếc bánh trứng mềm mại thơm ngon.
 
– Bạn có thể chỉnh mức nhiệt độ 200 độ C và làm chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới còn đang trong dạng lòng đào. Trong tình huống, mọi người muốn trứng chín tới có thể cho bánh nướng thêm trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
 
– Sau khi bánh chín, mọi người có thể đem ra khỏi lò nướng. Để bảo đảm an toàn tránh trường hợp bỏng khi lấy bánh, bạn nên đeo găng tay vải. Tốt nhất, nên để bánh giảm nhiệt độ mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
 

Mang bánh nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín

Bánh trứng sau khi chín cần phải đạt được màu vàng tươi, mềm mịn thơm mùi sữa. Vỏ bánh hơi cứng, bên trong xốp, có độ ẩm. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh, bạn sẽ thấy trứng chảy ra hấp dẫn.
 
Như vậy, bạn đã làm được món Bánh trứng Hàn Quốc chỉ trong 4 công đoạn cơ bản trên đây. Tuy nhiên, để bảo đảm bánh chín đều, thơm ngon bạn phải quan tâm tới quá trình lựa chọn nguyên liệu và trộn theo tỉ lệ hợp lí.
 

Một ít mẹo nhỏ để bánh trứng nướng ngon lành, thu hút hơn

Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, hấp dẫn hơn khi bạn áp dụng một ít mẹo nhỏ này trong thời gian chế biến cũng như ăn bánh.
  • để thêm một số thành phần khác vào bánh trứng nướng như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… vào bánh trứng để có vị ngon đặc biệt.
  • Trước khi nướng bánh, mọi người nên mở lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới để bánh vào nướng.
  • Khi thưởng thức bánh trứng, chúng ta có thể thưởng thức chung với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Đồng thời bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động.
 

Kết hợp thêm một ít thành phần khác để bánh trứng thơm ngon hơn

– Như vậy, Bánh trứng Hàn Quốcnhững thông tin chi tiết đã được chúng tôi đưa tới quý vị bài viết trên đây. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, mọi người đã có thể tự mình làm ra những chiếc Bánh trứng Hàn Quốc vàng tươi, ngon tuyệt. Nếu có cơ hội đến với Hàn Quốc, chúng ta nhớ không thể bỏ qua món ăn đường phố đặc sắc đầy sức hút này nhé.

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc

Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc

Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc chất lượng cao với chi phí phù hợp. Bảo đảm sản phẩm bền đẹp, đầy đủ có giấy bảo hành. Sở hữu công nghệ làm bánh hiện đại đến từ thiết bị cao cấp giúp các bạn thỏa mãn đam mê nấu nướng tuyệt vời. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không mua sắm ngay một chiếc Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc để làm ra những món bánh hấp dẫn cho gia đình nào!
 
Nội dung phía trên chia sẻ về món Bánh trứng Hàn Quốc siêu đặc sắc được làm từ Mâm bánh mì trứng Hàn Quốc. Chúc các bạn làm thành công món ăn và cùng gia đình dùng thật ngon miệng nhé!
 
 

Địa chỉ liên hệ:

 
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 
– HotLine: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22
 
– Zalo: 0969 309 120 hoặc 0941 41 44 22