Bánh trứng Hàn Quốc – Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc – Món ngon đường phố cực kì thu hút
Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc
– Món ẩm thực đường phố ở xứ sở Kim Chi lúc nào cũng sở hữu sức hấp dẫn đặc biệt cho thực khách trong và ngoài nước. Cùng với các món ngon đặc trưng như tokbokki, chả cá chiên, khoai tây lốc xoáy thì thực khách không nên bỏ qua món bánh trứng. Bánh trứng Hàn Quốc – Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc đem đến vị ngon tuyệt, mềm xốp cực kì lôi cuốn. Chỉ cần thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Bánh trứng Hàn Quốc
Bánh trứng Hàn Quốc – Nét ẩm thực đặc biệt của đường phố xứ sở Kim Chi
– Ẩm thực đường phố là nét đặc trưng tại xứ sở Kim Chi. Các Những món ăn đường phố đều rất đơn giản, không cầu kì dù vậy vẫn chất chứa trong đó là sự ngon tuyệt ấn tượng cùng sự hấp dẫn đặc trưng. Nếu đã ghé đến với Hàn Quốc. Bạn nhất định phải thử qua các thức ăn đường phố ngay nơi này.
– Tương tự như thức ăn đường phố Việt Nam, thức ăn đường phố tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Mỗi một cửa tiệm dọc đường sẽ có nhiều loại món ăn ngon. Đặc biệt nhất có thể nhắc tới như cá viên chiên, kim chi, tokbokki, khoai tây chiên giòn, hot dog và không thể thiếu là món bánh trứng.
Tên gọi khác của Bánh trứng Hàn Quốc
– Món Bánh trứng Hàn Quốc còn có tên gọi khác là Gyeran Bbang. Món ăn này được làm nên với hai nguyên liệu chính là bột mì và trứng. Song song, trong nguyên liệu bánh còn có thêm một ít nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn và đa dạng về hương vị. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những xe đẩy bán hàng rong hoặc cửa hàng có bán bánh trứng cùng với nhiều món ngon khác.
– Người ăn sẽ rất dễ dàng tìm thấy các món ngon Hàn Quốc tại đất nước mình. Tuy vậy, món Bánh trứng Hàn Quốc lại không thể tìm ra. Đây chính là nguyên nhân tại sao bánh trứng này lại mang sức thu hút đặc trưng tới vậy đối với những du khách khi tới du lịch ở xứ sở Kim Chi.
Bánh trứng Hàn Quốc – Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc – Món ẩm thực đường phố ngon tuyệt, hấp dẫn
Lí do nào mà bánh trứng lại sở hữu sự thu hút đặc biệt?
– Bánh trứng nướng là món ẩm thực không còn xa lạ tại Hàn Quốc. Món ăn vặt này được bán tại gần như tất cả mọi nơi trong tại quốc gia này. Bánh trừng nướng được coi như là món ẩm thực đường phố đặc biệt của đất nước đây. Nếu đã đến Hàn Quốc bạn nhất định phải dùng qua món ăn tuyệt hảo này.
Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc
Vị ngon đặc trưng của món ăn này cùng Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc
– Không phải là tự nhiên khi giữa hàng ngàn ẩm thực đường phố, bánh trứng lại trở thành món ăn tiêu biểu cho món ngon tại xứ sở Kim Chi. Món ăn này khá mộc mạc nhưng nhìn chỉ quan sát phía ngoài vào thôi. Thực khách cũng đã bị thứ đồ ăn này thu hút rồi. Màu vàng ươm của món ăn sau khi được nướng chín giống như sự vẫy gọi không cách nào từ chối.
– Ngoài ra, Bánh trứng Hàn Quốc còn hấp dẫn phần lớn thực khách bằng lớp bánh xốp mềm mịn. Hòa tan trong bánh nướng là lòng đỏ trứng gà mềm mại cùng vị béo ngậy của phô mai. Đối với vài hàng bánh khác, người ta còn cho thêm xúc xích, thịt, hành,… Để tạo ra mùi vị đa dạng hơn cho món bánh nướng. Bánh trứng nướng của xứ sở Kim Chi đã xuất hiện từ rất lâu và là món ẩm thực chỉ có ở xứ sở Kim Chi mới có.
– Bánh trứng Hàn Quốc sau khi được đổ vào khuôn sẽ được mang đi nướng chín. Bạn có thể căn chỉnh thời gian nướng để có món bánh trứng nướng vừa với khẩu vị của bản thân. Sau khi bánh trứng được nướng chín, người bán thường sẽ để bánh trong nồi hấp. Bảo đảm cho bánh luôn nóng hổi khi được bán cho người ăn.
– Chỉ cần ăn thử một miếng, thực khách có thể cảm nhận được hương vị béo ngậy của phô mai. Lòng đỏ trứng đỏ hồng, thơm mà hoàn toàn không bị tanh. Vị ngọt nhẹ của bánh nướng hòa cùng hơi ấm như làm chúng ta quên mất cái lạnh của mùa đông đang bủa vây quanh bạn.
Bánh trứng giàu thành phần dinh dưỡng
– Ngoài sức hấp dẫn về độ thơm ngon, hình ảnh thu hút thì Bánh trứng Hàn Quốc còn được người dùng ưa thích bởi thành phần dinh dưỡng mà bánh trứng nướng mang lại. Nhìn các chiếc bánh trứng nhỏ gọn nhưng bạn đừng nghi ngờ về lượng dinh dưỡng mà chúng sở hữu.
– Thành phần chính để làm nên Bánh trứng Hàn Quốc chính là trứng và bột mì. Trong trứng gà có mang rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Trứng đem tới một lượng lớn protein và các axit amin khác. Protein là dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong một ngày.
– Bên cạnh đó, trong nguyên liệu còn có bột mì, phô mai, sữa, bơ,… Đây cũng là nguồn thực phẩm mang tới một lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là chất béo.
– Món ăn này của xứ sở Kim Chi thường được người Hàn Quốc dùng vào buổi sáng. Vì trong một chiếc bánh trứng nướng sẽ cung cấp đầy đủ lượng calo cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Hơn vậy, bạn hãy thử tưởng tượng trong một buổi sáng lạnh giá, được dùng một chiếc bánh trứng nướng bốc khói nghi ngút, ngon tuyệt béo ngậy thì còn gì thích hơn như thế.
– Bên cạnh các giá trị về cả vị ngon lẫn dinh dưỡng. Bánh trứng nướng xứng đáng là món ẩm thực quốc dân tại Hàn Quốc. Hãy thử trải nghiệm một lần với món ẩm thực mộc mạc và đặc biệt này để biết hơn về ẩm thực của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
Bánh trứng Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao
Nguyên liệu phải có để làm ra món bánh trứng – Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc
– Để có thể tạo ra được những chiếc bánh trứng nướng thơm ngon, hấp dẫn thì nguyên liệu là điều không thể thiếu. Thành phần để tạo nên món Bánh trứng Hàn Quốc rất dễ tìm mua ngoài thị trường chẳng hạn như ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy nhiên, để bánh bảo đảm chất lượng, bạn phải lựa chọn được nguyên liệu tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các thành phần thiết yếu để làm ra món bánh trứng nướng sẽ bao gồm:
- Trứng
- Bột mì
- Đường
- Muối
- Sữa
- Dầu ăn
- Phô mai
- Bơ
- Bột nở
- Vani
– Những nguyên liệu này sẽ được kết hợp hài hòa cùng nhau theo tỷ lệ định sẵn để làm nên được một hỗn hợp tối ưu nhất. Dựa vào lượng bánh trứng bạn cần nhiều hay ít mà lượng nguyên liệu sẽ có sự gia giảm. Đối với bánh trứng, ngoài các thành phần nói trên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm một ít thành phần khác như xúc xích, hành lá,… Để làm ra sự đa dạng, độc đáo cho mùi vị của bánh.
Nguyên liệu chủ yếu để làm ra bánh trứng
Thiết bị cần có
– Kế bên các nguyên liệu phải có thì dụng cụ để làm bánh cũng rất đặc biệt. Dụng cụ để làm ra bánh trứng không quá cầu kì. Đầu tiên. Bạn phải có khuôn làm bánh, khay nướng bánh, lò nướng, phới lồng và tô đựng bột.
– Đối với lò nướng, bạn có thể thay thế bởi máy làm Bánh trứng Hàn Quốc chuyên dụng. Những công cụ này. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở nước ta ở những cửa hàng gia dụng hay siêu thị điện máy.
Những bước để làm Bánh trứng Hàn Quốc – Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc
– Bánh trứng Hàn Quốc là món bánh rất dễ làm rất đơn giản. Tuy nhiên, cần phải bước qua khá nhiều bước. Cũng như, để có thể làm ra các chiếc bánh nướng thơm ngon. Chúng ta cần có kinh nghiệm, một chút khéo tay cũng như thành phần tươi ngon.
Bước 1: Trộn đều bột bánh
– Tùy thuộc vào số lượng bánh trứng nướng mà bạn sẽ chọn số lượng nguyên liệu cần thiết phù hợp. Số lượng bánh nướng nhiều thì thêm lượng thành phần lên hoặc giảm lại. Chúng ta trộn tất cả bột mì, trứng, đường, bột nở, muối, sữa, vani và trứng vào tô.
– Đối với bơ, bạn phải đun chảy trước khi trộn vào cùng với những thành phần khác. Tiếp đến, bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn đều các thành phần trên để mà chúng làm thành hỗn hợp không vón cục, thơm là chuẩn bài.
Khuấy đều các nguyên liệu
Bước 2: Cho bột vào khuôn bánh
– Các khuôn bánh trứng nướng phải được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó quét nhẹ một lớp dầu ăn vào phía trong khuôn bánh trứng nướng. Đổ lần lượt bột đã khuấy vào đều trong từng khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng phô mai, xúc xích, hãy cắt nhỏ các thành phần này và để chúng luôn vào khay bánh nướng.
Để bột vô khuôn
Bước 3: Thêm trứng vào trong khuôn bánh
– Sau khi bột đã được để đều vào các khuôn bánh, bạn không thể thiếu được trứng. Mỗi một khuôn bánh bạn cần đập thêm một quả trứng vào bên trên. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta mang bánh đi nướng.
Thêm trứng vào khuôn bánh
Bước 4: Nướng chín bánh trứng
– Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến độ chín, mềm mại của bánh. Bạn để ý điều chỉnh nhiệt độ cùng thời gian thích hợp để tạo nên được các chiếc bánh trứng mềm xốp thơm ngon.
– Bạn có thể đặt mức nhiệt độ 200 độ C và nướng chín bánh trong vòng từ 13 đến 15 phút. Lúc bấy giờ quả trứng bên trong sẽ vừa chín tới vừa ở dạng lòng đào. Trong trường hợp. Bạn muốn trứng chín tới có thể cho bánh nướng thêm trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
– Sau khi nướng xong, mọi người có thể lấy ra khỏi lò nướng. Để đảm bảo an toàn tránh bị bỏng khi lấy bánh, chúng ta nên mang bao tay. Tốt nhất, nên để bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Mang bánh nướng ra khỏi khuôn sau khi bánh chín
– Bánh trứng sau khi chín cần phải mang màu vàng tươi, mềm mịn và thoảng mùi hương sữa. Vỏ bánh hơi giòn, bên trong mềm xốp, ướt. Quan trọng nhất, với trứng lòng đào thì khi xẻ nữa chiếc bánh. Mọi người sẽ thấy trứng chảy ra rất thu hút.
– Và, bạn đã hoàn thành món Bánh trứng Hàn Quốc chỉ trong 4 bước cơ bản trên đây. Dù thế, để bảo đảm bánh chín đều, thơm ngon chúng ta cần quan tâm đến công đoạn chọn nguyên liệu và trộn theo tỉ lệ thích hợp.
Một vài mẹo nhỏ để bánh trứng nướng ngon lành, hấp dẫn hơn
– Bánh trứng Hàn Quốc sẽ trở nên ngon lành, hấp dẫn hơn khi chúng ta áp dụng một vài mẹo nhỏ này trong lúc làm bánh cũng như thưởng thức.
- để thêm một ít nguyên liệu khác vào bánh nướng chẳng hạn như ruốc bông, hành lá, muối tiêu,… Vào bánh trứng để có vị ngon đặc biệt.
- Trước khi nướng bánh, Mọi người nên mở lò nướng trong nhiệt độ khoảng 200 độ C trong tầm 10 phút. Sau đó mới đặt bánh vào nướng.
- Khi dùng bánh. Chúng ta có thể dùng chung với trà hoặc sữa tươi để bánh trở nên ngon hơn. Đồng thời bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho hoạt động.
Kết hợp thêm một ít nguyên liệu khác để bánh trứng thơm ngon hơn
– Như vậy, Bánh trứng Hàn Quốc và những nội dung quan trọng đã được chúng tôi đưa đến các bạn ở bài viết trên đây. Mong rằng thông qua bài viết này, chúng ta đã có thể tự mình tạo ra những chiếc Bánh trứng Hàn Quốc vàng ruộm, ngon lành. Nếu có dịp ghé thăm Hàn Quốc, chúng ta nhớ đừng bỏ qua món ăn đường phố đặc sắc và đầy sức hút này nhé.
Công ty Canaan Group chuyên bán Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc
Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc
– Công ty Canaan Group chuyên cung cấp Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc cao cấp với mức giá phù hợp. Bảo đảm thiết bị bền đẹp, đầy đủ có giấy bảo hành. Có công nghệ làm bánh tối ưu đến từ chiếc máy cao cấp giúp chúng ta thỏa mãn sở thích nấu ăn tuyệt vời. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không rinh ngay một chiếc Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc để tạo ra các món ẩm thực hấp dẫn cho người thân nào!
– Bài viết phía trên chia sẻ về món Bánh trứng Hàn Quốc siêu độc đáo được làm từ Khuôn nướng bánh trứng Hàn Quốc. Chúc các bạn làm thành công món ăn và cùng gia đình thưởng thức thật ngon miệng nhé!
Địa chỉ liên hệ:
– Địa chỉ: 193 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh