Cách xin giấy phép xây dựng quận 7

Hiện tại đã có tương đối rắc rối xung quanh vấn đề cách xin giấy phép xây dựng quận 7. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ cách xin giấy phép xây dựng quận 7. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng và các trường hợp khởi công cần có giấy phép. Các nghi vấn này được chúng tôi giải đáp qua các tin tức dưới đây.

xin giấy phép

Cách xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cá biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ mang quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp nhận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ ở khu vực nông thôn sở hữu mô hình ít hơn 7 tầng. Nằm trong khu vực với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan liên quan phê duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng thuộc về khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn sở hữu quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn cách xin giấy phép xây dựng quận 7

Ngoài việc yêu cầu sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn ngoại lệ một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang mô hình thấp hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn có quy mô dưới bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Không có đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khu vực không bị đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ đầy đủ để cách xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Hồ sơ cần có để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin có cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. Đã được đồng ý theo điều khoản của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp với điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm chủ thầu và bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Công trình kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép kiến thiết để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản khẳng định bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng kế bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về sẽ giữ an toàn cho nhà ở bên cạnh (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục cách xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Sau khi đã hoàn tất tất cả hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ được nộp thủ tục theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận tiếp nhận giấy tờ sẽ kiểm tra. Thí dụ giấy tờ đạt yêu cầu thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Nếu ví như chưa đạt yêu cầu hồ sơ thì người nộp cần phải đề nghị bổ sung cập nhật. Trong tình huống cần phải xem xét hồ sơ, người sử dụng đất được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Khi mà giấy tờ đã được tiếp nhận thì người sở hữu đất sẽ tới để nhận lại kết quả & nộp chi phí theo thời gian đã ghi bên trên thông báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & thủ tục xây dựng với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Nếu đất không thể đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì sẽ gửi văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong tình huống thủ tục hợp với quy định là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí cách xin giấy phép xây dựng quận 7

Lệ phí cách xin giấy phép xây dựng quận 7 sẽ khác nhau cho từng loại công trình.

 • Với nhà ở riêng lẻ mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là những Công trình khác mức chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số vị trí mức phí đó sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối có căn hộ chung cư riêng lẻ: Hà Thành chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh phí 50.000 VNĐ, Đà Nẵng mức phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng đối mang Công trình khác: Hà Nội phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng chi phí 100.000 VNĐ.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức chi phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM lệ phí 10.000 VNĐ và TP. Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án không cách xin giấy phép xây dựng quận 7

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích – văn hóa và công trình xây dựng khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu VND với hành động kiến thiết dự án với đề xuất phải tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải tạo báo cáo tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải đọc thêm về mức phạt cho hành vi doanh nghiệp kiến thiết xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc trường hợp cấp giấy phép sửa chữa. Dịch chuyển Dự án & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà cá biệt phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng Công trình mà đề nghị phải tạo thống kê phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải tạo lập Thống kê tài chính kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Công trình mà không cách xin giấy phép xây dựng quận 7 hoặc đơn vị kiến thiết xây dựng sai với nội dung giấy phép kiến thiết đã tăng lên khá nhiều nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới TANDTC bằng đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp theo sẽ hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung nếu thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo hồ sơ thông thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp tới quan toà sẽ dự trù lệ phí cơ bản và thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày từ khi nhận được giấy báo cần phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho TAND có thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn ví như Vấn đề này không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có sang tay sổ đỏ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn thực hiện ủy quyền & tặng, cho. Nhưng tình huống dùng sai mục đích vẫn có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc trách nhiệm pháp lý sử dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Trường hợp nếu không thực hiện hành động vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện thay mặt hợp pháp chứng tỏ chính mình không thực hành hành động sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND xã, thị trấn với thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục tranh chấp bằng tự hòa giải. Trường hợp không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân xã thị trấn phải phối hợp cùng thành viên của mặt trận & các dgiãn hòa. Khi này thành quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TANDTC nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc cách xin giấy phép xây dựng quận 7. Hãy bình luận các nghi vấn can dự đến sử dụng đất đai, xây dựng bên dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0941414422
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon